Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ

05/07/2022 15:50 PM | Sống

Vợ chồng ông Tôn xót xa vì 2 tháng trời chăm sóc ruộng dưa nhưng khi gần đến ngày thu hoạch thì bị nhóm xấu phá hỏng hoàn toàn.

Nhóm thanh niên trộm dưa trong đêm bị phát hiện

Ngày 5/7, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục lấy lời khai 5 đối tượng là nghi phạm trộm, phá hoại ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn (SN 1956, trú thôn 2, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) 2 ngày trước gây xôn xao dư luận.

Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ - Ảnh 1.

Ruộng dưa của gia đình ông Tôn rộng khoảng 250m2 bị phá hỏng hoàn toàn.

Cán bộ thôn 2 cho biết, đêm trước ngày ông Tôn phát hiện ruộng dưa của gia đình bị phá hỏng toàn bộ thì đã bị nhóm kẻ trộm vào trộm dưa.

Cụ thể đêm 2/7, người dân và cán bộ thôn 2 phát hiện có một nhóm đối tượng vào ruộng dưa hấu của người dân thôn này để trộm, trong đó có ruộng dưa nhà ông Tôn. Người dân và cán bộ xóm đuổi bắt quả tang thì bắt được một trong 5 đối tượng.

"Chúng tôi chỉ bắt lại được 1 người và 1 chiếc xe máy. 4 người còn lại bỏ chạy. Chúng tôi chụp ảnh, chụp ảnh căn cước rồi lập biên bản sự việc lại và nhắc nhở cho người này đi về. Nhóm người này trú ở huyện Quỳnh Lưu. Đến trưa 3/7, nhóm này quay trở lại ruộng dưa của ông Tôn đập phá hỏng toàn bộ cả ruộng", cán bộ thôn 2 nói.

Cán bộ thôn cho biết thêm, 2 ngày sau Công an huyện Diễn Châu bắt được 5 đối tượng phá ruộng dưa của ông Tôn thì cũng là 5 đối tượng đã trộm dưa vào đêm hôm trước. Các đối tượng cũng khai là đến trộm dưa bị bắt rồi trưa hôm sau bực tức nên quay lại phá hỏng cả ruộng.

Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ - Ảnh 2.

Dưa đang chín đỏ bị phá hỏng khoảng 2,5 tạ.

Trưa 3/7, ông Tôn ra thăm ruộng dưa thì hốt hoảng phát hiện toàn bộ ruộng dưa đang chín đỏ chuẩn bị thu hoạch đã bị kẻ xấu đập vỡ, phá hỏng toàn bộ. Xót công chăm sóc, xót của, ông Tôn nằm vật lộn khóc lóc, van xin.

Một người dân đã quay lại video và đăng tải video lên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ. Nhiều người mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ và xử lý nghiêm kẻ đã phá hoại ruộng dưa của ông Tôn. Nhiều người thấy hoàn cảnh ông khó khăn nên cũng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ ông vớt vát lại vốn liếng ruộng dưa.

Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Quân Dũng (trú huyện Nghi Lộc) đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm và trao tận tay cho ông Tôn số tiền 52 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ.

"Tiếc công chăm sóc nhiều hơn là tiếc của"

Sau vụ việc ruộng dưa của gia đình bị phá hoại toàn bộ, vợ chồng ông Phan Văn Tôn và bà Đặng Thị Chân vẫn chưa hết xót xa.

Được biết, ruộng dưa của vợ chồng ông Tôn trồng rộng hơn 250m2. Mùa dưa này, ruộng dưa của ông cho thu hoạch khoảng 2,5 tạ dưa, trị giá khoảng 1,3 triệu đồng.

Để chăm sóc được ruộng dưa này, vợ chồng ông Tôn phải bỏ công sức suốt hơn 2 tháng qua lặn lội ngày đêm chăm sóc. Ngày thì làm cỏ, tưới nước cho dưa, đêm phải ra ruộng nằm canh gác.

Video ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An bị tàn phá hư hỏng

"Nhìn cảnh ruộng dưa bị phá tan hoang mà đau xót. Mong công an làm rõ để xử lý nghiêm nhóm phá hoại chứ tàn nhẫn quá. Ở xã cũng còn nhiều ruộng dưa khác nữa để răn đe khỏi kẻ xấu khác phá hoại của người nông dân", một người dân ở xã Diễn Kỷ chia sẻ.

Bà Đặng Thị Chân (vợ ông Tôn) cho biết, ruộng dưa của gia đình chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là sẽ thu hoạch bán. Mất 2 tháng lặn lội chăm sóc thì nay không còn gì khiến vợ chồng ông bà đau xót.

Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ - Ảnh 5.

Ông Tôn buồn rầu và cho biết, tiếc công chăm sóc nhiều hơn là tiếc của.

"Buồn lắm. Tiền dưa nỏ đáng bao nhiêu nhưng tiếc cái công mình chăm sóc. Chăm được to to chuẩn bị hái bán cho họ để trả công nợ thì bị phá hỏng hết", ông Tôn buồn rầu tâm sự.

Được biết, chiều tối 4/7, Công an huyện Diễn Châu đã bắt thành công 5 đối tượng là nghi phạm trộm, phá hoại ruộng dưa của ông Phan Văn Tôn.

Vụ cụ ông nằm khóc ở ruộng dưa: 5 tên trộm bất thành, quay lại phá nát toàn bộ - Ảnh 6.

Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai 5 đối tượng là nghi phạm trộm, phá hoại ruộng dưa của ông Tôn.

Danh tính 5 đối tượng được xác định gồm: Chu Văn Cường (SN 2002); Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Đức Phong (SN 2004); Lê Trung Huấn (SN 2004) và Nguyễn Trọng Tấn (SN 2005). Cả 5 đối tượng cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu.

Hiện Công an huyện Diễn Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Một cán bộ thôn 2 (xã Diễn Kỷ) nơi ông Tôn sinh sống cho biết, gia đình ông Tôn thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương. Vợ chồng ông có đông con cháu nhưng việc làm không ổn định nên cuộc sống khó khăn.

Theo Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM