Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phục hồi gần 300 video, tin nhắn tố cáo tội ác man rợ của "dì ghẻ" và cha ruột

08/05/2022 08:39 PM | Sống

Hơn 283 tập tin, video, hình ảnh đã được chuyển thành văn bản để phục vụ công tác điều tra.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phục hồi gần 300 video, tin nhắn tố cáo tội ác man rợ của "dì ghẻ" và cha ruột

Liên quan đến vụ án "dì ghẻ" và ba ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong , nguồn tin của chúng tôi cho hay, cơ quan công an đã trích xuất tổng cộng 283 tập tin video, hình ảnh tố cáo tội ác của Trang và Thái. Số video, hình ảnh này sau đó đã được chuyển thành văn bản để phục vụ công tác điều tra.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phục hồi gần 300 video, tin nhắn tố cáo tội ác man rợ của dì ghẻ và cha ruột  - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại cơ quan điều tra

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM cũng đã thực hiện phục hồi và trích xuất dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn SMS trong khoảng thời gian từ 1/10/2021 đến 25/12/2021, tin nhắn trên zalo, facebook, viber,... trên điện thoại của Trang và Thái, điện thoại, iPad của cháu A. Kết luận cho thấy tất cả các thông tin đều phù hợp với nội dung vụ án.

Trước đó, VKSND TP.HCM đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phục hồi gần 300 video, tin nhắn tố cáo tội ác man rợ của dì ghẻ và cha ruột  - Ảnh 2.

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Còn người tình của Trang là Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Phục hồi gần 300 video, tin nhắn tố cáo tội ác man rợ của dì ghẻ và cha ruột  - Ảnh 3.

Như đã đưa tin, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm, sống chung với Nguyễn Kim Trung Thái trong một căn hộ cao cấp thuộc quận Bình Thạnh. Thái giao con gái riêng của mình là bé N.T.V.A. (sinh năm 2013) cho Trang chăm sóc và dạy học. Được giao trọng trách này, Trang đặt mua roi mây, gậy gỗ dài 90 cm để đánh bé V.A.

Liên tiếp từ ngày 7/12/2021 đến ngày 12/12/2021, Trang nhiều lần đánh đập, bắt bé V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao, dùng roi đánh vào vùng hiểm của bé V.A liên tục nhiều giờ liền thậm chí man rợ hơn người phụ nữ này còn nhốt nạn nhân vào chuồng chó và bắt quỳ gối. Thái chứng kiến vụ việc nhưng chỉ mắng chửi con chứ không khuyên ngăn Trang.

Đến ngày 22/12/2021, sau nhiều lần bị "mẹ ghẻ" bạo hành, bé V.A. tử vong, tuy nhiên thay vì báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng, Thái đã xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương.

https://afamily.vn/vu-be-gai-8-tuoi-o-tphcm-phuc-hoi-gan-300-video-tin-nhan-to-cao-toi-ac-man-ro-cua-di-ghe-va-cha-ruot-20220508151527439.chn

Theo Bảo Trân

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm