Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Gia đình lên tiếng về tin đồn "nhận 1 tỷ để viết đơn xin giảm án"

21/01/2022 11:28 AM | Xã hội

Bác của bé V.A. là chị N.T.T.L. đã chia sẻ bài viết phủ nhận thông tin phía gia đình nhận 1 tỷ để viết đơn xin giảm án cho mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang và người bố là Nguyễn Kim Trung Thái.

Vụ án bé V.A. (8 tuổi, ở TP.HCM) bị mẹ kế bạo hành dẫn đến tử vong vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Tuy nhiên, trên MXH cũng xuất hiện những thông tin trái chiều, chưa được kiểm chứng gây ảnh hưởng không ít đến phía gia đình mẹ bé V.A..

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Gia đình lên tiếng về tin đồn nhận 1 tỷ để viết đơn xin giảm án - Ảnh 1.

Sự ra đi của bé V.A. khiến ai cũng xót xa!

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bác của bé V.A. là chị N.T.T.L. đã chia sẻ bài viết phủ nhận thông tin phía gia đình đã nhận 1 tỷ để viết đơn xin giảm án cho mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang và người bố là Nguyễn Kim Trung Thái.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Gia đình lên tiếng về tin đồn nhận 1 tỷ để viết đơn xin giảm án - Ảnh 2.

Gia đình bé V.A. lại một lần nữa phải lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt xoay quanh vụ việc.

Nguyên văn nội dung bài viết của chị T.L. như sau:

"Mấy ngày hôm nay mình nhận được nhiều comment, inbox, hình ảnh bài viết có đặt câu hỏi về một vấn đề rất nhạy cảm liên quan đến vụ việc của bé V.A. Mình không thể trả lời hết tin nhắn của từng người được nên xin phép được trả lời tại đây một lần nữa:

Một là: Gia đình bé V.A không bao giờ rút đơn, bãi nại hay xin giảm án cho hai con quỷ đội lốt người đã giết chết cháu tôi. Gia đình vẫn đang chuẩn bị chu đáo mọi thứ để chờ ngày vụ án được xét xử. Mọi thông tin từ các nguồn khác đều không phải là tiếng nói của gia đình.

Hai là: Gia đình bé V.A trân trọng cảm sự giúp đỡ của cộng đồng trong thời gian vừa qua, và luôn luôn mong muốn nhận được sự động viên, giúp đỡ về mặt truyền thông từ tất cả mọi người trong thời gian tới. Xin bày tỏ lòng biết ơn tất cả mọi người thật nhiều.

Ba là: Gia đình luôn tin tưởng vào sự nghiêm minh của Pháp luật, sự công tâm của cơ quan điều tra và sự tận tâm của các luật sư sẽ điều tra, xét xử vụ án đúng người, đúng tội".

Cũng trong bài đăng này, gia đình bé V.A. đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới tất cả mọi người, những người đã góp tiếng nói giúp bé V.A. trong chặng đường vừa qua.

Đồng thời, mong mọi người thông cảm cho những chậm trễ trong trả lời tin nhắn, bình luận hay bất kỳ sơ suất nào trong thời gian đó. Và phía gia đình cũng mong mọi người tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng gia đình trong quá trình đòi lại công bằng cho bé V.A..

Trước đó, gia đình bé V.A cũng đã có những chia sẻ dài trên MXH khẳng định gia đình sẽ không bao giờ từ bỏ đấu tranh mà sẽ luôn làm hết sức phối hợp với cơ quan điều tra để vụ án được xử lý đúng người đúng tội.

Bên cạnh đó, chị H. tỏ rõ thái độ kiên quyết, không thỏa hiệp dù bất kì lý do gì đối với hành động nhẫn tâm của chồng cũ và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với con gái mình.

Ngày 28/8, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "hành hạ trẻ em".

Ngày 4/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "giết người" và "che giấu tội phạm"; đồng thời có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TÙNG LÂM

Cùng chuyên mục
XEM