Vụ 8 cán bộ xã đi viếng nghĩa trang bị tông tử vong: Tài xế dương tính với ma tuý

22/01/2019 08:27 AM | Xã hội

Tài xế xe tải tông 8 người tử vong trên Quốc lộ 5 đã đến cơ quan công an trình diện.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 5, đoạn đi qua địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương làm 8 người tử vong và 7 nạn nhân bị thương, theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, lái xe tải đã đến cơ quan công an trình diện.

Theo đó, lái xe được xác định là Lương Văn Tâm (sinh năm 1991, quê thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội).

Trao đổi với PV về thông tin trên, Đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tài xế sau khi ra trình diện đã được đưa tới trung tâm y tế huyện kiểm tra sức khoẻ. Qua kiểm tra ban đầu, nhà chức trách xác định anh này dương tính với ma tuý.

Thông tin thêm về chiếc tải gây tai nạn, một cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam Việt Nam cho biết, xe tải tông 8 người tử vong được sản xuất năm 2016.

Chiếc xe được đăng kiểm lần gần nhất vào tháng 5/2018 và có thời hạn tới tháng 5/2019.

Đứng tên chủ đăng ký chiếc xe tải là một doanh nghiệp. Sau khi nhận được thông tin Cục đăng kiểm đã kiểm tra về phương tiện gây ra vụ tai nạn và có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải.

Ông Vũ Ngọc Uông - Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết, các nạn nhân gặp nạn đều là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương.

Trước đó, hồi 13h55 tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ. Tai nạn khiến 8 người chết (7 chết tại chỗ, 1 trong bệnh viện), 7 người bị thương.

Các nạn nhân đều cán bộ xã và ban ngành, đoàn thể địa phương. Danh sách những người tử vong:

1. Trần Văn Đoan (SN 1963), Trưởng Công an xã.

2. Trần Văn Đường (SN 1956, anh trai ông Đoan), Chi hội trưởng Chi hội nông dân xã.

3. Lê Hồng Tư (70 tuổi), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam, Bí thư chi bộ thôn Lương Xá Nam.

4. Hứa Văn Doanh (SN 1946), cán bộ xã.

5. Hứa Bình Dương (SN 1948), Chủ tịch Hội Khuyến học xã.

6. Lê Văn Tường - Hội Người cao tuổi.

7. Lương Văn Sinh - Hội Nông dân xã.

8. Phạm Văn Thuấn (SN 1957), cán bộ hưu trí (chết trên đường đi bệnh viện).

Theo Hoàng Hải - Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM