VTVCab: Đặt doanh thu kế hoạch năm 2018 đạt 2.349 tỷ đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ

16/05/2018 08:38 AM | Kinh doanh

Lợi nhuận sau thuế ước đạt 70,2 tỷ đồng, tương đương với năm trước.

VTVCab: Đặt doanh thu kế hoạch năm 2018 đạt 2.349 tỷ đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ

Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. Theo đó, VTVCab kỳ vọng lượng thuê bao tăng trưởng trong năm nay đạt 20.068 thuê bao, doanh thu năm 2018 ước đạt 2.349,4 tỷ đồng tăng 1,5% so với mức thực hiện năm 2017. Lãi trước thuế ước đạt 70,2 tỷ đồng, tương đương so với năm trước.

Công ty cho biết, tình hình cạnh tranh thị phần truyền hình trả tiền ngày càng phức tạp, gay gắt với sự tham gia của các đơn vị viễn thông như FPT, VNPT, Viettel. Sự cạnh tranh gay gắt diễn ra ở khía cạnh giá cước và các gói khuyến mại trong khi giá các gói bản quyền ngày càng tăng cao là khó khăn đối với doanh nghiệp.

Đầu tháng 4/2018, khách hàng đã phản ứng về việc một loạt kênh được ưa thích từ trước đến nay như HBO, Discovery, Cartoon Network, Fox Sports...đã bị "xóa sổ" mà không được VTVCab thông báo trước trong khi khách hàng đã đóng tiền thuê bao theo cả năm nên nếu dừng hợp đồng ngay lúc bấy giờ thì họ sẽ chịu thiệt thòi.

Kế hoạch IPO trong tháng 4 của VTVCab cũng không thành công. Theo thông tin trước đó, 42.292.624 cổ phần được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 140.900 đồng/cổ phần. Dự kiến sau cổ phần hóa VTVCab có vốn điều lệ 884 tỷ đồng, tương ứng 88,4 triệu cổ phần. Số cổ phần mang ra đấu giá chiếm 47,8% vốn điều lệ VTVCab sau cổ phần hóa.

Tuy nhiên, chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá. Theo quy định, phiên đấu giá không đủ điều kiện tiến hành.

Theo Bảo Nam

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  VTVCab, truyền hình
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm