VTV kiếm được bao nhiêu tiền quảng cáo từ mỗi tập phim Quỳnh Búp Bê?

11/09/2018 11:14 AM | Kinh doanh

VTV mới đây đã công bố báo giá quảng cáo mới cho bộ phim Quỳnh Búp Bê, cao hơn 40% so với báo giá cũ. Theo tính toán, một tập phim Quỳnh Búp Bê đem về khoảng 1,8 tỷ đồng tiền quảng cáo.

VTV kiếm được bao nhiêu tiền quảng cáo từ mỗi tập phim Quỳnh Búp Bê?

Sau một thời gian tạm dừng phát sóng, bộ phim Quỳnh Búp Bê đã chính thức trở lại trên kênh VTV3 kể từ đầu tháng 9 và ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả xem truyền hình.

Nắm bắt được tâm lý này, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVad) đã nâng giá quảng cáo của bộ phim lên tới 40%.

Cụ thể, mức giá trước đây dành cho các khung 10-15-20-30 giây lần lượt là 50-60-75-100 triệu đồng nay đã được đồng loạt nâng lên 70-84-105-140 triệu đồng cho các quảng cáo trong thời gian chiếu phim.

Nếu khách hàng mua quảng cáo trước bộ phim, giá sẽ "mềm" hơn chút ít, lần lượt là 65-78-97,5-130 triệu đồng.

VTV kiếm được bao nhiêu tiền quảng cáo từ mỗi tập phim Quỳnh Búp Bê? - Ảnh 1.

Thay đổi báo giá quảng cáo phim Quỳnh Búp Bê. Đơn vị: Triệu đồng

Trong tập 9 của Quỳnh Búp Bê được chiếu vào tối 10/9, VTV đã phát 18 quảng cáo cả trước và trong bộ phim, thu về gần 1,8 tỷ đồng. Theo quan sát, khách hàng của VTV thường chọn 2 khung 15 giây và 30 giây để phát quảng cáo.

Được biết, giá quảng cáo của Quỳnh Búp Bê vẫn còn thấp hơn so với một bộ phim khác cũng đang được phát sóng trên VTV3, là Yêu thì ghét thôi. Bộ phim này được chiếu cùng khung giờ với Quỳnh Búp Bê nhưng vào ngày Thứ Tư và Thứ Năm, trong khi Quỳnh Búp Bê là Thứ Hai và Thứ Ba. 

TVad cho biết, giá quảng cáo của Yêu thì ghét thôi lần lượt là 80-96-120-160 triệu đồng, tương ứng cho các khung thời gian. Mức giá này cao hơn 14% so với Quỳnh Búp Bê.

Trong năm 2017, bộ phim "Người phán xử" của VTV cũng thu hút sự chú ý lớn của dư luận và giá 30 giây quảng cáo của bộ phim này là 220 triệu đồng, cao hơn gấp rưỡi so với Quỳnh Búp Bê.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm