Vodka Hà Nội tiếp tục báo lỗ dù doanh thu tăng mạnh trở lại, lỗ lũy kế đã lên 445 tỷ đồng

13/04/2021 04:13 PM | Kinh doanh

Halico, công ty sở hữu rượu Vodka Hà Nội vừa báo lỗ 1 tỷ đồng trong quý 1/2021. Năm nay, Halico dự kiến lỗ khoảng 31 tỷ đồng.

Vodka Hà Nội tiếp tục báo lỗ dù doanh thu tăng mạnh trở lại, lỗ lũy kế đã lên 445 tỷ đồng

Công ty cổ phần Rượu và Nước giải khát Hà Nội (Halico), vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2021 với doanh thu đạt gần 36 tỷ đồng, tăng gần 10 tỷ đồng (34%) so với cùng kỳ năm trước.

Nhờ doanh thu cải thiện, lợi nhuận gộp Halico cũng tăng mạnh lên 11,3 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ.

Tuy nhiên, do cơ cấu chi phí bán hàng và chi phí quản lý vẫn chiếm tỷ trọng lớn, nên Halico lỗ 1 tỷ đồng. Mặc dù vậy, số lỗ này cũng thấp hơn nhiều so với các quý trước.

Được biết, năm 2021, Halico đặt mục tiêu doanh thu thuần 115 tỷ đồng và lỗ trước thuế 31 tỷ đồng. Như vậy, chỉ tiêu doanh thu của công ty sau quý 1 đã hoàn thành 31%.

Trước đó, Halico đã lỗ 31 tỷ đồng năm 2020. Công ty cho biết, bên cạnh những khó khăn vướng mắc chuyển tiếp từ năm 2019 và các năm trước kéo dài sang năm 2020, Halico cùng các doanh nghiệp khác trong ngành bia, rượu còn chịu tác động của Nghị định số 100 về xử phạt vi phạm nồng độ cồn. Bên cạnh đó là tác động của dịch bệnh Covid-19.

Trong năm tới, Halico sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới các nhà phân phối, tuyển chọn lại đội ngũ bán hàng. Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm cồn 96% vol, cồn 70% vol và dung dịch sát khuẩn tay HaliClean. Halico cũng dự kiến phát triển kênh thương mại điện tử và nghiên cứu đưa ra thị trường dòng rượu nhẹ độ để phục vụ công tác quảng bá và đa dạng hóa sản phẩm.

Halico tiền thân là nhà máy Rượu Hà Nội do hãng Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898. Giai đoạn 2012 trở về trước, Halico vẫn đều đặn có lãi trăm tỷ mỗi năm. Tuy nhiên, con số doanh thu và lợi nhuận của Halico giảm mạnh trong hai năm 2013-2014 và bắt đầu chìm trong thua lỗ kể từ năm 2015.

Tính đến ngày 31/3/2021, tổng tài sản của Halico chỉ còn 388 tỷ đồng, lỗ lũy kế 445 tỷ đồng.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vodka, halico, vodka hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm