Vợ Xuân Bắc kiểm tra Facebook của con, phát hiện một thứ khiến chị tức đến mức đập vỡ điện thoại, vội cảnh báo trên MXH

13/03/2022 20:37 PM | Sống

Vợ Xuân Bắc đã có lời cảnh báo kịp thời đến các bậc phụ huynh khi cho con sử dụng điện thoại.

Xuân Bắc và những quý tử Minh Bủm - Bi Béo khi xuất hiện cùng nhau là y như rằng gây bão "cõi mạng" vì độ hài hước của mình. Gia đình Xuân Bắc cũng được xem là gia đình kiểu mẫu khi thường xuyên chia sẻ những phương pháp dạy con hay ho trên MXH.

Song mới đây, vợ Xuân Bắc đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con mình.

Cụ thể, chị tâm sự: "Các bác kiểm tra tài khoản Facebook của các con các bác đi. Ối thứ bất ngờ. Em cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu".

 Vợ Xuân Bắc kiểm tra Facebook của con, phát hiện một thứ khiến chị tức đến mức đập vỡ điện thoại, vội cảnh báo trên MXH - Ảnh 1.

Vợ Xuân Bắc cảnh báo phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con

Được biết, con trai Xuân Bắc đã bị dụ vào nhóm tin nhắn có chứa hình ảnh 18+. Điều này khiến cho vợ Xuân Bắc vô cùng lo lắng, sợ rằng con sẽ bị ảnh hưởng xấu. Do đó, chị cũng cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm tra thường xuyên điện thoại của con em mình để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Thực tế trong quãng thời gian học online vừa qua, khi các em học sinh được tiếp xúc nhiều với điện thoại, các bậc phụ huynh cũng lên tiếng cảnh báo rằng nên có người lớn theo dõi sát sao điện thoại của các em. Bởi có rất nhiều đối tượng xấu đã gửi link "độc hại" thông qua mạng xã hội, tin nhắn... Đôi khi chỉ cần bấm vào một đường link, các em đã vô tình để lộ thông tin cá nhân, dễ dàng khiến chúng thâm nhập vào và có thể bị lừa đảo.

Mạng xã hội luôn là "con dao hai lưỡi", có thể khiến các em bị ảnh hưởng xấu. Do đó, cha mẹ cũng nên hạn chế cho con sử dụng điện thoại. Ngoài thời gian học online, nên giới hạn thời gian chơi điện thoại. Chỉ cho con dùng những ứng dụng lành mạnh để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của các em.

Bài học cảnh báo của vợ Xuân Bắc sau đó đã nhận được nhiều bình luận quan tâm trên mạng xã hội. Hầu hết đều cho rằng đây là tình huống thường xuyên gặp, tuy nhiên cũng rất nguy hiểm đối với các em học sinh và gia đình.

Một số biện pháp được đưa ra như sau:

- Thường xuyên kiểm tra điện thoại của các con (thậm chí mỗi ngày)

- Giới hạn thời gian chơi điện thoại/máy tính/thiết bị điện tử của các con

- Khuyến khích các bé sử dụng các ứng dụng lành mạnh, phù hợp cho việc học tập

 Vợ Xuân Bắc kiểm tra Facebook của con, phát hiện một thứ khiến chị tức đến mức đập vỡ điện thoại, vội cảnh báo trên MXH - Ảnh 2.

Gia đình Xuân Bắc nhận được nhiều sự yêu thích trên MXH nhờ sự hài hước, dí dỏm và tâm lý trong cách giáo dục con cái

Ảnh: Tổng hợp

Dương

Từ khóa:  bi béo , xuân bắc
Cùng chuyên mục
XEM