Vợ tập lái lùi thẳng VinFast Fadil xuống ruộng, chủ xe khen khung gầm, khắc phục hậu quả chỉ mất 300.000 đồng

28/09/2021 11:19 AM | Xã hội

Anh Đặng Ngọc Hải chỉ tốn 200.000 đồng cẩu xe và 100.000 tiền hàn lẫy nhựa để đưa chiếc VinFast Fadil về nguyên trạng.

Câu chuyện được chia sẻ bởi người dùng Đặng Ngọc Hải, sống tại Thái Nguyên, đăng tải trong một hội nhóm VinFast Fadil. Anh kể: "Đầu tuần vừa rồi, vợ em mới thi đỗ sát hạch lái xe. Tối về thủ thỉ 'cuối tuần cho em lên cầm lái cho quen xe nhà'. Em gật đầu ngay. Sáng thứ 7 (25/9), em cẩn thận đưa ra khu tái định cư mới vắng người để vợ lên cầm lái. Và đây là kết quả buổi lái thử xe".

Theo chủ xe thuật lại, vợ anh đang lùi để quay đầu thì chạm vỉa hè nên vội đạp hết chân ga. Anh kéo phanh tay nhưng vì dồn ga nhanh và vỉa hè chỉ dài 2m nên không kịp dừng chiếc xe. Có người chúc mừng chủ xe vì phía dưới là ruộng khô, nếu ruộng đang ngập nước thì chắc chắn thiệt hại không hề nhỏ.

Anh Ngọc Hải cho biết sẽ không bán lại chiếc xe với quảng cáo "không đâm đụng, ngập nước". Xe cẩu lên, anh kiểm tra và nhận thấy khung gầm không bị làm sao, chỉ bị gãy lẫy nẹp hông bên trái. Anh chi 200.000 đồng để cẩu xe và 100.000 tiền hàn lẫy nhựa. Sau khi gặp nạn, chiếc xe vẫn lăn bánh 100 km/h trên cao tốc bình thường.

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, anh Ngọc Hải vẫn tiếp tục đưa vợ đi tập xe ở khu tái định cư mới vào cuối tuần này. Quan điểm của anh rất rõ ràng khi không đồng tình với câu nói "bán xăng cho phụ nữ là tội ác" do nhiều chị em lái mới chưa quen và bị tâm lý, anh cho rằng, ai tập lái một thời gian là sẽ "lên tay".

Phía dưới bài đăng, rất nhiều người khen ngợi anh chồng tâm lý vì tin tưởng để vợ có động lực tiếp tục tập lái. Trong khi đó, số khác khen chất lượng VinFast Fadil, lao xuống ruộng chỉ gãy vài lẫy nhựa không đáng kể.

Trần Đăng

Cùng chuyên mục
XEM