Vợ tập lái lùi thẳng VinFast Fadil xuống ruộng, chủ xe khen khung gầm, khắc phục hậu quả chỉ mất 300.000 đồng

28/09/2021 11:19 AM | Thời sự

Anh Đặng Ngọc Hải chỉ tốn 200.000 đồng cẩu xe và 100.000 tiền hàn lẫy nhựa để đưa chiếc VinFast Fadil về nguyên trạng.

Vợ tập lái lùi thẳng VinFast Fadil xuống ruộng, chủ xe khen khung gầm, khắc phục hậu quả chỉ mất 300.000 đồng

Câu chuyện được chia sẻ bởi người dùng Đặng Ngọc Hải, sống tại Thái Nguyên, đăng tải trong một hội nhóm VinFast Fadil. Anh kể: "Đầu tuần vừa rồi, vợ em mới thi đỗ sát hạch lái xe. Tối về thủ thỉ 'cuối tuần cho em lên cầm lái cho quen xe nhà'. Em gật đầu ngay. Sáng thứ 7 (25/9), em cẩn thận đưa ra khu tái định cư mới vắng người để vợ lên cầm lái. Và đây là kết quả buổi lái thử xe".

Theo chủ xe thuật lại, vợ anh đang lùi để quay đầu thì chạm vỉa hè nên vội đạp hết chân ga. Anh kéo phanh tay nhưng vì dồn ga nhanh và vỉa hè chỉ dài 2m nên không kịp dừng chiếc xe. Có người chúc mừng chủ xe vì phía dưới là ruộng khô, nếu ruộng đang ngập nước thì chắc chắn thiệt hại không hề nhỏ.

Anh Ngọc Hải cho biết sẽ không bán lại chiếc xe với quảng cáo "không đâm đụng, ngập nước". Xe cẩu lên, anh kiểm tra và nhận thấy khung gầm không bị làm sao, chỉ bị gãy lẫy nẹp hông bên trái. Anh chi 200.000 đồng để cẩu xe và 100.000 tiền hàn lẫy nhựa. Sau khi gặp nạn, chiếc xe vẫn lăn bánh 100 km/h trên cao tốc bình thường.

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, anh Ngọc Hải vẫn tiếp tục đưa vợ đi tập xe ở khu tái định cư mới vào cuối tuần này. Quan điểm của anh rất rõ ràng khi không đồng tình với câu nói "bán xăng cho phụ nữ là tội ác" do nhiều chị em lái mới chưa quen và bị tâm lý, anh cho rằng, ai tập lái một thời gian là sẽ "lên tay".

Phía dưới bài đăng, rất nhiều người khen ngợi anh chồng tâm lý vì tin tưởng để vợ có động lực tiếp tục tập lái. Trong khi đó, số khác khen chất lượng VinFast Fadil, lao xuống ruộng chỉ gãy vài lẫy nhựa không đáng kể.

Trần Đăng

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm