Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long lĩnh án phạt mới trong vòng 5 năm vì gian lận chứng khoán

21/11/2018 11:30 AM | Kinh doanh

Ngỡ tưởng vụ việc gian lận chứng khoán của Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã đi vào quên lãng thì mới đây, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã tuyên bố thêm án phạt mới.

Hàng loạt các hãng thông tấn lớn của Trung Quốc đưa tin, tối ngày 20/11 , Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã đưa ra biện pháp kỷ luật mới đối với 2 công ty văn hoá giải trí là Tường Nguyên và Long Vy cùng những đương sự liên quan. Theo đó, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long trong vòng 5 năm tới sẽ không được đảm đương các chức vụ cao như tổng giám đốc, giám đốc, quản lý cấp cao vì đã để xảy ra hàng loạt sai phạm, gian dối.

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long lĩnh án phạt mới trong vòng 5 năm vì gian lận chứng khoán - Ảnh 1.

Vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy

Theo Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, công ty văn hoá Long Vy đã không chuẩn bị tốt công tác thu mua chứng khoán, nguồn vốn lớn nhưng trong tình trạng không ổn định và chắc chắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao cho các nhà đầu tư. Trong quá trình ghi lại thông tin cổ phiếu chuyển nhượng đã để xảy ra sai sót, công bố các thông tin sai sự thật, gây thiệt hại cho các bên đầu tư. Ngoài ra, phía công ty Tường Nguyên đã để xảy ra sai phạm về mặt hồ sơ trong các ngày 12/1/2017, 12/6/2017. 

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long lĩnh án phạt mới trong vòng 5 năm vì gian lận chứng khoán - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 2 một án phạt được tuyên bố dành cho vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy. Trước đó, vào tháng 11 năm 2017, căn cứ theo bộ luật chứng khoán, Uỷ ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc đã đưa ra hình phạt cảnh cáo, cải cách và chỉnh đốn lại công ty Long Vy của hai vợ chồng. Cặp đôi phải chịu phạt hành chính 600.000 NDT (2,1 tỷ đồng). Cả Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm.

Thời điểm đó, theo báo cáo, công ty Long Vy đã vi phạm nguyên tắc công bố trong bộ luật, khi chưa chuẩn bị đủ tài chính đã đưa ra thông báo và xét duyệt thu mua công ty, trong khi không xác định được tình hình. Đôi vợ chồng sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh, thành lập công ty ma. Hành vi này gây ra nhiễu loạn thị trường, là sai lầm nghiêm trọng đối với người làm đầu tư.

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long lĩnh án phạt mới trong vòng 5 năm vì gian lận chứng khoán - Ảnh 3.

Vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long

Theo Nhã An

Từ khóa:  chứng khoán
Cùng chuyên mục
XEM