Vntrip bổ nhiệm cựu giám đốc vận hành Uber Hà Nội làm CEO thay cho nhà sáng lập Lê Đắc Lâm

18/10/2021 09:47 AM | Kinh doanh

Ngày 01/10/2021, để phát triển công ty theo định hướng mới ban lãnh đạo Vntrip đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Việt làm CEO. Nhà đồng sáng lập và CEO Lê Đắc Lâm sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị.

Vntrip bổ nhiệm cựu giám đốc vận hành Uber Hà Nội làm CEO thay cho nhà sáng lập Lê Đắc Lâm

Sinh năm 1985 tại Nghệ An, Nguyễn Thành Việt từng học chuyên toán tại trường Amsterdam Hà Nội. Sau 1 năm học tại đại học Bách Khoa Hà Nội, ông nhận được học bổng du học Pháp ngành kỹ sư viễn thông và trở về nước năm 2009. Lúc đầu, ông được làm đúng nghề kỹ sư, triển khai hệ thống cáp quang đúng thời điểm hạ tầng ngành viễn thông trong nước còn chưa đuổi kịp các nước trên thế giới và có nhiều tiềm năng phát triển. 

Vào năm 2014  khi Uber gia nhập thị trường, ông quyết định ứng tuyển và trở thành một trong những nhân viên đầu tiên của công ty tại Việt Nam và sau đó đảm nhận chức vụ Giám đốc vận hành Uber Hà Nội. Mặc dù Uber bán lại thị phần cho Grab năm 2019 nhưng công ty toàn cầu này là hình mẫu truyền cảm hứng cho ông về ý tưởng  khởi nghiệp dựa trên nền kinh tế chia sẻ. 

Sau 1 lần nói chuyện với, CEO Vntrip Lê Đắc Lâm, cựu giám đốc vận hành Uber Hà Nội nảy ra ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng khách sạn ‘tình 1 giờ’ với thị trường tiềm năng 1 tỷ USD. Đến tháng 11/2020, Vntrip thông báo mua lại ứng dụng QuickStay này sau khi vừa huy động thêm 7 triệu USD.

Tại Vntrip, Nguyễn Thành Việt phát triển ứng dụng Quickstay - mô hình giải quyết bài toán khi khách hàng có nhu cầu đi nhà nghỉ thì chỉ cần dùng điện thoại có thể tìm được các khách sạn nhà nghỉ gần nhất, giá cả hợp lý hoặc có những dịch vụ cảm thấy phù hợp nhất.

Vntrip bổ nhiệm cựu giám đốc vận hành Uber Hà Nội làm CEO thay cho nhà sáng lập Lê Đắc Lâm - Ảnh 1.

Xuất thân từ dân công nghệ, ông Nguyễn Thành Việt luôn nhận định công nghệ và sự đổi mới là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, nhất là khi bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động rất lớn đến ngành du lịch: nhiều doanh nghiệp startup đối mặt với nguy cơ phá sản, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Không chịu chung số phận lao đao như các doanh nghiệp khác, với phương châm “Khác biệt hoặc là chết", Vntrip chuyển hướng là công ty công nghệ cung cấp dịch vụ chuyển đổi số trong quá trình quản lý công tác và du lịch.

Ngày 23/12/2020, Vntrip cho ra mắt giải pháp quản lý chi phí công tác 4.0 Travel Management System (TMS) dành cho cho khối khách hàng doanh nghiệp giúp tiết kiệm tối đa chi phí công tác, tối ưu dòng tiền và nguồn lực trong quản lý công tác. Hiện VnTrip đã chuyển đổi số thành công cho các tập đoàn lớn của nước ngoài như Carlsberg, Kimberly-Clark, Hayat, Anko và rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ của Việt Nam, giúp doanh nghiệp tự động hóa toàn bộ quá trình công tác và tiết kiệm trung bình 25% chi phí công tác hàng năm. 

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm