VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

24/06/2021 05:09 PM | Thời sự

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Trả lời câu hỏi về kế hoạch gia công vaccine Covid-19 của Nga tại Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Hằng cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam cũng đã trao đổi với công ty JSC Generium của Nga, hãng sản xuất của vaccine Sputnik V để có vaccine sớm nhất phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho nhân dân.

Dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, thời gian vừa qua, công ty Vabiotech đã đàm phán và sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine phòng Covid-19 Sputnik V từ bán thành phẩm với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7/2021, tiến tới sẽ chuyển giao công nghệ vaccine với quy mô khoảng 100 triệu liều/năm.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định, ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện, Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động và nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận đàm phán trao đổi và vận động chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhãn sản xuất và nhóm cung ứng trên thế giới để có thể mua, nhập và tiếp nhận viện trợ vaccine phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực trao đổi với cơ quan chức năng của Mỹ cũng như cơ chế Covax Facility để sớm tiếp nhận vaccine. Cho đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine qua cơ chế Covax Facility. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp, Việt Nam hoan nghênh và mong muốn các quốc gia, các tổ chức quốc tế nâng cao trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, và chuyển giao công nghệ vaccine để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Lan Hương

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm