VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

22/04/2021 03:37 PM | Kinh doanh

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/4, VN-Index giảm tới hơn 40 điểm, tương ứng mất 3,19%. Đây là phiên giảm mạnh nhất của VN-Index kể từ sau Tết. Bên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm 3,18%.

Thống kê trên sàn HOSE cho biết, có tới 365 mã giảm giá so với chỉ 80 mã tăng giá, trong đó 58 mã đóng cửa tại giá sàn và rất nhiều mã khác giảm 5-6%, xuống sát giá sàn. Không có cổ phiếu nào trong nhóm VN30 tăng giá, chỉ có 2 mã giữ được giá tham chiếu là cổ phiếu của Thế Giới Di Động và Vietcombank, còn 28 mã khác đều giảm giá. Các mã lớn giảm sàn là cổ phiếu của SSI, Masan, SBT, Vincom Retail.

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt - Ảnh 1.

Thị trường giảm sâu sau khi trải qua những phiên giao dịch "xanh vỏ, đỏ lòng" trước đó. Thời gian gần đây, nhà đầu tư gặp tình trạng chỉ số chung đi lên, nhưng danh mục lại giảm. Đây là những phiên mà VN-Index tăng điểm nhờ các cổ phiếu trụ cột, chiếm tỷ trọng lớn như Vingroup, Vinhomes, Vietcombank, Masan... trong khi đó, nhóm mid-cap và penny đều đi ngang hoặc giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, một số thông tin cho rằng margin tại các công ty chứng khoán đang ở mức cao và đã có dấu hiệu "xả" bớt margin trong hôm nay. Trước đó, công ty chứng khoán VnDirect cũng đã khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời hạn chế mua vào và cẩn trọng hơn là hạ dần danh mục của mình về ngưỡng an toàn trong thời gian này.

Trong khi đó, công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng nhận định rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu trong vùng bi quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Theo Yuanta Việt Nam, chiến lược phù hợp giai đoạn này là giảm rủi ro xuống thấp với những cổ phiếu đang có tỷ lệ đòn bẩy cao.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, VnIndex
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Đọc thêm