VN-Index giảm gần 40 điểm, thủng mốc 1.100

27/01/2021 03:34 PM | Kinh doanh

VN-Index xuống thấp nhất kể từ đầu năm khi áp lực bán lan rộng trên toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu của các công ty chứng khoán giảm mạnh nhất hôm nay.

VN-Index giảm gần 40 điểm, thủng mốc 1.100

Phiên giao dịch ngày 27/1, thị trường chứng khoán biến động mạnh và giảm sâu. VN-Index giảm gần 39 điểm, tương đương mất 3,43% so với phiên trước và đóng cửa tại 1.097 điểm. Đây là lần đầu tiên VN-Index thủng mốc 1.100 điểm trong năm 2021. Sàn HOSE có 413 giảm giá, trong đó 64 mã giảm sàn. Ngược lại, chỉ có 51 mã tăng giá.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội chỉ số HNX-Index giảm 3,09% xuống 220,79 điểm với 167 mã giảm giá so với 48 mã tăng giá.

VN-Index giảm gần 40 điểm, thủng mốc 1.100 - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất hôm nay là nhóm cổ phiếu của các công ty chứng khoán. Hầu hết các cổ phiếu nhóm này giảm sàn, như SSI, VND, HCM, VCI, BSI, MBS...

Ngoài nhóm chứng khoán, nhóm cổ phiếu bất động sản cũng giảm mạnh như KBC, VRE, DIG, HDG...

Các cổ phiếu ngân hàng như Techcombank, Sacombank, Vietinbank giảm 4-5%. Các mã lớn như Hòa Phát, Vinamilk, Vinhomes... giảm 3-4%.

Trước khi giảm gần 40 điểm hôm nay, VN-Index cũng đã giảm 30 điểm trong phiên 26/1. Các công ty chứng khoán cũng đều đưa ra nhận định tiêu cực về thị trường hôm nay. Theo chứng khoán Asean, thị trường giảm hôm nay do quán tính từ phiên trước và áp lực chốt lời T+.

Trong khi đó, chứng khoán Rồng Việt nhận định rủi ro thị trường đang gia tăng và chưa có động thái hỗ trợ đủ tốt nên nhà đầu tư tạm thời nên quản lý rủi ro danh mục, tiếp tục hạ tỷ trọng tại những mã đã thoái trào để đưa dạnh mục về trạng thái cân bằng.

VN-Index giảm gần 40 điểm, thủng mốc 1.100 - Ảnh 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vn-index, chứng khoán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm