VN-Index giảm 56 điểm xuống mức thấp nhất 14 tháng, mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm

13/05/2022 02:48 PM | Kinh doanh

Toàn thị trường có gần 1.000 cổ phiếu giảm giá, trong đó 340 mã giảm sàn, và nhiều mã đóng cửa sát giá sàn.

VN-Index giảm 56 điểm xuống mức thấp nhất 14 tháng, mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần ngày 13/5, thị trường tiếp tục xu hướng giảm với lực bán áp đảo so với lực mua.

Đóng cửa cuối phiên, VN-Index giảm 56,07 điểm (-4,53%) xuống 1.182,77 điểm. HOSE có tới 436 mã giảm giá, trong đó 197 mã giảm sàn. Ở chiều tăng, chỉ có 37 mã tăng giá. Thanh khoản đạt 816 triệu cổ phiếu, giá trị 20.300 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nhóm VN30 có 1 mã tăng giá (Vietjet Air) và 1 mã giữ được tham chiếu (SSI). Các mã lớn giảm sàn có Techcombank, Sacombank, POW, Masan, Bảo Việt, Khang Điền, GVR. Nhiều mã lớn khác giảm 5-6% như Thế Giới Di Động, VPBank, ACB, Hòa Phát, MB...

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm mạnh 13,13 điểm (-4,16%) xuống 302,39 điểm với giao dịch 108 triệu cổ phiếu, giá trị 2.100 tỷ đồng.

Với việc để thủng mốc 1.200 điểm, VN-Index hiện đã xuống thấp nhất hơn 1 năm qua (kể từ tháng 3/2021). Trong khi đó, HNX-Index xuống thấp nhất kể từ tháng 7/2021.

VN-Index giảm 56 điểm xuống mức thấp nhất 14 tháng, mất mốc hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm - Ảnh 1.

Việc thị trường giảm điểm phiên hôm nay đã được các công ty chứng khoán dự báo từ trước. Các công ty chứng khoán đồng loạt nêu nhận định tiêu cực về thị trường thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ giữ được mốc 1.200 điểm, nhưng thực tế VN-Index đã nhanh chóng để mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng này.

Theo Chứng khoán Rồng Việt, nhìn chung rủi ro vẫn đang bủa vây thị trường và hiện tại chưa có tín hiệu hỗ trợ có mức tin cậy cao. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và giữ tài khoản ở mức an toàn, đồng thời cần quan sát động thái của dòng tiền tại vùng hỗ trợ để đánh giá trạng thái của thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia bắt đáy giai đoạn này cho đến xu hướng ngắn hạn tích cực trở lại.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan quản lý đang đặc biệt ưu tiên các giải pháp ngắn hạn để hỗ trợ thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư. UBCKNN, các Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cũng đã họp với nhiều thành viên thị trường, công ty chứng khoán để đánh giá tình hình hiện tại của thị trường, cũng như bàn thảo các giải pháp cả ngắn, trung hạn để thị trường vượt qua khó khăn, ổn định trở lại. Trong năm nay sẽ có những thay đổi theo chiều hướng tích cực, kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản, cũng như minh bạch thông tin trên thị trường.

"Chúng tôi đang dõi sát diễn biến tình hình kinh tế - chính trị, động thái chính sách của các nước trên thế giới, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến Việt Nam để kịp thời có các giải pháp phù hợp nhằm ổn định TTCK trong nước. Đồng thời, tích cực thông tin tuyên truyền nhằm ổn định tâm lý của nhà đầu tư, tăng cường lòng tin của các chủ thể tham gia thị trường, công chúng đầu tư trong và ngoài nước vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển TTCK minh bạch, công khai, an toàn, hiệu quả", đại diện Lãnh đạo UBCKNN nói.

https://cafebiz.vn/vn-index-giam-56-diem-xuong-muc-thap-nhat-14-thang-mat-moc-ho-tro-quan-trong-1200-diem-20220513150505812.chn

Hà My

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  chứng khoán, vn-index
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm