Vlogger Giang ơi: Làm điều mình sợ để trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn!

13/12/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Một Vlogger bận rộn như Giang ơi thì làm thế nào để kết nối với công việc khi đang chạy bộ mà không cần điện thoại? Vì sao Giang ơi không dùng chiêu trò màu mè mà vẫn thu hút được lượng lớn fan?

Vlogger Giang ơi: Làm điều mình sợ để trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn!

Giang từng tâm sự chưa bao giờ nghĩ sự nghiệp của mình sẽ bắt đầu bằng chiếc điện thoại kết nối Internet, như vậy, giả sử không có công nghệ thì sao?

Giang may mắn được sinh ra vào đầu những năm 1990s. Những đứa trẻ như Giang là thế hệ có thể thực sự bắt kịp với công nghệ khi còn nhỏ, nhưng lại ở một độ tuổi đủ lớn để nhớ được cuộc sống tiền công nghệ. Khi ấy, Giang mải mê với những trang báo học trò ra hàng tuần, miệt mài làm đầy những trang nhật ký của mình vào mỗi buổi tối. Cuối tuần là thời gian dạo chơi ở hiệu sách để tìm kiếm thông tin. Nghĩ lại những ngày ấy Giang luôn có cảm giác bồi hồi rất đặc biệt, nhưng để muốn quay lại thời không có công nghệ thì không. Không đời nào!

Các Vlog của Giang không có chiêu trò và màu mè nhưng lại thu hút được lượng lớn fan, theo bạn, đâu là lí do?

Có lẽ lý do nằm ở việc Giang cố gắng trở thành người mà chính mình cần khi còn nhỏ tuổi hơn. Trải qua thời gian khá lạc lõng ở trường phổ thông, mình ước gì có một người chia sẻ với mình, đồng cảm với mình, nói với mình rằng mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Lớn lên Giang muốn trở thành chính người đó cho những đứa trẻ giống như mình trước đây. Có lẽ vì thế mà mọi người cảm thấy dễ dàng kết nối với những nội dung mà Giang làm.

Mọi người thường nghĩ công viêc của một Vlogger có thể bận rộn một cách điên cuồng nhưng có thể rất thong thả. Với Giang thì sao?

Công việc của Giang không có gì đặc biệt hơn những công việc truyền thống khác, có những khi bận tối tăm mặt mũi cũng có lúc rảnh rang gặp gỡ bạn bè gia đình. Giang có niềm vui với công việc, cũng lại có những áp lực riêng. Ở vị trí một người làm việc tự do, mức độ công việc là chính mình quyết định. Đây có lẽ là một trong những điểm tuyệt vời nhất của công việc Giang chọn cho mình. Ngoài ra, Giang cũng như những người khác, công việc nào cũng có vất vả riêng.

Vlogger Giang ơi: Làm điều mình sợ để trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn! - Ảnh 1.

Cuộc sống của một người làm sáng tạo nội dung có lung linh, hài hước và sang chảnh như trên clip không?

Có và không. Có ở chỗ những gì trên clip chính là cuộc sống của mình. Kênh YouTube Giang Ơi là ghi lại cuộc sống chứ không dựng ra những bối cảnh khác đời thật. Tuy nhiên, những video hoàn thiện đầy vui vẻ ấy chỉ là một phần của đời mình. Những gì mà máy quay không ghi lại là rất nhiều thời gian miệt mài đến tẻ nhạt trước bàn làm việc, hay những nỗi buồn đời thường mà ai cũng có.

Gần đây đang lan truyền một câu chuyện về một dựng phim trẻ đột tử khi đang làm việc. Câu chuyện của những người làm trong thế giới sáng tạo bị vắt kiệt sức vì deadline và câu hỏi có đáng hay không khi để tuổi trẻ của mình dồn sức cho công việc. Giang nghĩ gì về điều đó?

Giang nghĩ rằng công việc nào cũng vất vả, và sự cạnh tranh thì luôn khốc liệt trong bất cứ lĩnh vực nào. Có lẽ không chỉ trong ngành sáng tạo, một người bình thường như Giang hay bất cứ ai sẽ luôn có áp lực tự hỏi liệu mình có đang cố gắng hết sức, liệu những cơ hội ít ỏi kia có đến tay mình hay không. Những câu hỏi sẽ không bao giờ chấm dứt, đặc biệt là khi họ phải lo cơm áo cho không những họ mà nhiều khi là người thân yêu của họ nữa.

Làm người lớn khó lắm. Mình phải lo cơm áo, rồi nghĩ xem làm sao mình phấn đấu trở nên lành nghề hơn và sáng tạo hơn để không dễ dàng bị thay thế, rồi sau đó mới là nghĩ đến cân bằng cuộc sống – công việc. Xin cầu cho người đã khuất yên nghỉ. Thật dễ để trách anh ấy và kết luận rằng nên nghỉ ngơi hợp lý, nhưng Giang tin rằng nếu anh ấy có lựa chọn thì anh ấy cũng sẽ ngủ đủ 7 tiếng, sẽ ăn một bữa cơm tử tế và cũng sẽ trở về với vợ sắp cưới của mình.

Năm nay thông điệp mà Giang đặt ra cho mình là làm điều mình sợ. Vậy những điều mà Giang sợ và đã thực hiện trong năm 2019 là gì?

Trong 1 năm qua, mỗi ngày Giang đều làm điều gì đó cho mình cảm giác lo lắng. Nhận nuôi thêm một con chó bị bỏ rơi, làm đám cưới, quyết tâm đăng nhiều nội dung hơn, chính thức có huấn luyện viên thể dục, đưa ra quyết định đầu tư, đi du lịch, tham gia những sự kiện mới, dồn sức nhiều hơn cho thiện nguyện,…

Tất cả những điều này đều làm Giang sợ và lo lắng, nhưng cứ từng chút từng chút mình đối diện với nó mỗi ngày để đến khi nhìn lại, mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Mình bản lĩnh hơn, phong phú hơn, bao dung hơn và đúng như ai đó đã nói: Để đạt được những điều bạn chưa từng có, bạn phải làm điều mà bạn chưa từng làm.

Một công việc gắn với công nghệ tối ngày, Giang có sử dụng công nghệ để cân bằng cho cuộc sống bận rộn của mình hay không?

Gần đây có một ngày nhà Giang cúp điện. Đã nhiều năm rồi kể từ lần cuối cùng bị cúp điện. Ngay lập tức Giang không biết phải làm gì. Không thể làm việc, cũng không thể giải trí. Lúc đó là lúc Giang nhận ra cuộc sống của mình gắn liền với công nghệ. Nó đang phục vụ mình không những trong công việc mà còn trong những hoạt động nghỉ ngơi giải trí, kết nối với gia đình bạn bè và nhiều việc khác nữa.

Vlogger Giang ơi: Làm điều mình sợ để trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn! - Ảnh 2.

Với một Vlogger mà vật bất ly thân là chiếc smartphone để giữ liên lạc cho công việc, các mối quan hệ, quay phim…. vậy khi chơi thể thao hoặc khi làm một công việc gì đó mà việc mang điện thoại rất bất tiện thì sao?

Trước đây vài năm Giang phải mua cái đai đeo điện thoại trên bụng và cắm tai nghe dây để đi chạy bộ. Lúc chạy, cái đai xóc lên xóc xuống còn cái dây tai nghe thì quăng bên nọ bên kia! Cảm giác rất lỉnh kỉnh nhưng vì phải luôn nhận điện thoại tin nhắn công việc, phải có nhạc để nghe chạy bộ, và cũng muốn cập nhật mạng xã hội liên tục nên dù chạy bộ chỉ 30 phút cũng vẫn phải mang điện thoại tai nghe dây thôi.

Nhưng giờ mọi thứ tiện lợi quá, chiếc điện thoại được thay bằng chiếc Apple Watch nhỏ xíu gắn eSIM của Viettel nghe gọi cập nhật mọi thứ, kết nối với tai nghe không dây nghe nhạc được bình thường. Trước đây thì nếu muốn dùng tính năng điện thoại bằng Apple Watch thì phải kết nối bluetooth với iPhone…

Kể từ 13/12/2019, Viettel chính thức cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch với phí kích hoạt là 150.000 đồng, phí duy trì là 25.000 đồng/tháng. Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, Viettel miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ. Viettel sẽ cộng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đổi voucher ưu đãi trên Viettel++ chỉ với 5.000 điểm. Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất hiện nay cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch.
Ngoài việc cung cấp eSIM cho điện thoại di động, eSIM cho Apple Watch, trong năm 2020 Viettel sẽ mở rộng cung cấp dịch vụ eSIM tới các thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng thông minh... Khi đó khách hàng sẽ sử dụng một số điện thoại trên nhiều thiết bị khác nhau (tối đa được 1 máy chính và 3 máy phụ), quản lý tài khoản chỉ bằng một tài khoản duy nhất...

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm