Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh?

19/08/2021 08:48 AM | Sống

Sang Vlog cùng đám trẻ ăn ngon lành quả dừa nguyên vỏ, hương vị sẽ như thế nào?

Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh?

Là một trong những vlogger đang nổi tiếng nhanh chóng hai năm trở lại đây, Sang Vlog luôn có những clip khám phá đồng quê - núi rừng khiến người xem được mở mang tầm mắt. Các video của anh chàng có nội dung thú vị, mới mẻ, được thực hiện chỉn chu nhưng vẫn giữ được nét chân chất, nguyên sơ. Hiện Sang Vlog đã cán mốc 3,25 triệu subscribers.

Vlog mới nhất của Sang đang lọt top trending YouTube với nội dung “nhìn thôi đã muốn click”. Cụ thể trong clip này anh chàng đã giới thiệu một loại dừa đồng quê có thể ăn được cả vỏ. Nghe khó tin nhưng có thật!

Theo đó, giống dừa ngọt (dừa nếp, dừa bông) có thể ăn được những quả non mới kết trái được khoảng 2 tháng, già hơn thì không ăn được nữa. Muốn tìm những trái này thì phải trèo lên tận ngọn cao tít, xem và lựa từng quả mới chuẩn.

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 1.

Sang Vlog cùng các bé trong nhóm trèo lên cây thoăn thoắt

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 2.

Muốn ăn được dừa non thì phải lựa ky

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 3.

4 trái dừa thu hoạch được cho 4 người

Cách ăn quả dừa non này cũng giống như các loại quả khác. Đầu tiên là lột bỏ phần cuống (núm) bám phía trên rồi tới lớp màu xanh bên ngoài, bỏ thêm một lớp xơ, sau đó ăn trực tiếp phần thịt và cơm dừa. Có thể dùng dao cắt ra dễ dàng hoặc ăn không cũng được.

Bỏ lớp bao ngoài ra là có thể cắn ăn trực tiếp được

Theo Sang Vlog, loại dừa ăn cả vỏ này có hương vị dễ ăn: ban đầu mới cắn sẽ chát nhẹ như chuối xanh, khi nhai lại có vị ngọt như củ hũ dừa (đọt dừa). Kết cấu của dừa non giòn như ổi, cắn rất đã.

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 4.

Ăn không hoặc chấm với muối ăn cũng hợp

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 5.

Càng vào gần phần cơm càng thấy ngon

 Vlogger đồng quê Việt Nam giới thiệu loại dừa ăn được cả vỏ khiến người xem trố mắt: Giòn như ổi, vị chát như chuối xanh? - Ảnh 6.

Loại dừa non này cũng có nước nhưng ít và không ngon

Lưu ý cuối: Không phải cây dừa nào cũng cho quả ăn được cả vỏ, và phải lựa quả kỹ khi còn non để hái thì ăn mới ngon.

Nguồn: YouTube nhân vật

Thanh Phong

Pháp luật & bạn đọc

Từ khóa:  Sang Vlog
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm