ViruSs xuất hiện trên bản tin của VTV sau lùm xùm “lùa gà"

02/01/2022 09:20 AM | Kinh doanh

Nam streamer ViruSs bị điểm tên trong bản tin “Đại hội thịt gà”.

ViruSs xuất hiện trên bản tin của VTV sau lùm xùm “lùa gà"

Trong bản tin Year End Money 2021: “Đại hội thịt gà” của VTV24, với nội dung tổng kết hàng loạt các sự kiện tiêu biểu trong năm, dân mạng được dịp xôn xao khi xuất hiện hình ảnh của ViruSs và lùm xùm anh bị tố “lùa gà" vừa qua.

Theo đó, bản tin không bàn luận gì nhiều, chỉ nhắc lại vụ việc không hay của nam streamer này, bị Zet Under - một nhà đầu tư có tiếng tại Việt Nam tố "lùa gà dù kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng". Nữ biên tập viên còn cảm thán: “Vụ này hot đến nỗi Hiếu PC cũng phải lên tiếng".

ViruSs xuất hiện trên bản tin của VTV sau lùm xùm “lùa gà - Ảnh 1.
ViruSs xuất hiện trên bản tin của VTV sau lùm xùm “lùa gà - Ảnh 2.

Theo đó, trong bài viết của mình, Hiếu PC chia sẻ anh biết gần đây có rất nhiều vụ lợi dụng blockchain để "lùa gà". Anh cũng cảnh báo mọi nhà đầu tư không nên vì lợi ích trước mắt mà chạy theo hoặc bị danh tiếng của người nào đó quảng bá về nó mà đầu tư.

Hiếu PC cũng nhấn mạnh nhắc lại về vấn đề luật pháp và quy định hiện hành của Việt Nam và trên thế giới không bảo vệ nhà đầu tư trong thị trường này. Do đó các nhà đầu tư vào tiền mã hoá phải cực kỳ thận trọng. Anh chàng cũng cho biết những quan điểm của mình là trung lập nhằm cảnh báo người dùng chứ không khẳng định bất cứ dự án nào là lừa đảo hay không.

ViruSs xuất hiện trên bản tin của VTV sau lùm xùm “lùa gà - Ảnh 3.

Còn về phía ViruSs, trong một lần chia sẻ với truyền thông, nam streamer tỏ ra điềm tĩnh vì từng trải qua những dạng scandal lớn gấp mấy trăm lần. Với những thông tin không mấy tích cực đang lan truyền, anh cho biết đã chủ động thông báo với các đối tác hạn chế tham gia, thậm chí là xin phép được rút luôn khỏi quỹ và nhiều hoạt động khác. Quan điểm của anh là dù gặp bất cứ chuyện gì cũng không làm ảnh hưởng đến anh em, bạn bè, các dự án…

Nam streamer cũng cho biết đã mất tiền kha khá, đâu đó vài nghìn đô, vài chục nghìn đô và cũng đã từng sai lầm về tiếp nhận thông tin.

Kayle GameK

Pháp luật và bạn đọc

Từ khóa:  nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm