Vinschool trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam chỉ sau 5 năm, doanh thu năm 2018 đạt gần 1.500 tỷ đồng

21/04/2019 19:29 PM | Kinh doanh

Vinschool đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam với 26 cơ sở trên toàn quốc, tập trung tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, và 23 nghìn học sinh.

Tháng 4/2013, Vingroup khiến ngành giáo dục bất ngờ khi tuyên bố mở trường học. Rất nhiều người nghi ngờ về điều này, khi một đại gia bất động sản mở rộng sang lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên chỉ trong vòng 5 năm, Vinschool đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam với 26 cơ sở trên toàn quốc, tập trung tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, và 23 nghìn học sinh.

Doanh thu của hệ thống giáo dục này cũng liên tục tăng trưởng 40-50%/năm. Báo cáo tài chính năm của Vingroup cho biết doanh thu mảng giáo dục của tập đoàn này trong năm 2018 đạt 1.450 tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2017.

 Vinschool trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam chỉ sau 5 năm, doanh thu năm 2018 đạt gần 1.500 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Vì sao Vinschool thành công?

Chưa bàn đến yếu tố chất lượng, chỉ xét riêng về yếu tố cung cầu, nhu cầu cho con đi học luôn được đặt lên hàng đầu khi một gia đình có ý định mua nhà. Tại thời điểm năm 2018, Vinhomes đã đưa vào vận hành 17 dự án với hơn 46.800 căn hộ tại 6 tỉnh thành trên cả nước. Hệ sinh thái đi kèm tại các khu đô thị bao gồm siêu thị, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, cửa hàng tiện lợi ...

Việc tích hợp thẻ VinID cộng điểm khi đi siêu thị, bệnh viện, trường học trở thành vòng tròn hoàn thiện của hệ sinh thái Vingroup. Trong khi đó, hệ thống Vinschool từ mầm non lên đến cấp 3, sau này có cả đại học VinUni, bố mẹ không phải lo lắng về việc đi tìm trường, chạy trường chạy lớp.

Ban đầu, mục tiêu của Vingroup đặt ra có thể để giải quyết bài toàn tìm trường cho con của các cư dân Vinhomes, nhưng sau này, rất nhiều người vì muốn cho con đi học Vinshool mà mua nhà của Vingroup. Và đó là kết quả thành công của một "tay ngang" đi làm giáo dục.

 Vinschool trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất Việt Nam chỉ sau 5 năm, doanh thu năm 2018 đạt gần 1.500 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Hệ sinh thái của Vingroup

Việc thay đổi đột phá chương trình giáo dục và tư duy giáo dục được chọn lọc từ quốc tế và viết mới, riêng chương trình giáo dục mầm non được Việt hoá từ giáo trình mầm non quốc tế IPC của Hoa Kỳ đã khiến các đơn xin học "xếp hàng" theo năm để xin học vào Vinshool.

Đã có thời điểm bùng phát khi Vinschool tuyên bố thay đổi chương trình giáo dục và tăng học phí, nhưng số học sinh tăng liên tục cho thấy mô hình giáo dục này vẫn được phụ huynh tin tưởng.

Vinschool tiếp tục mở rộng hệ thống trường học theo chiến lược đề ra từ ngày thành lập là song hành với các khu đô thị Vinhomes. Năm 2019 Vinschool sẽ mở mới 6 cơ sở Mầm non và phổ thông liên cấp tại Hà Nội và Tp.HCM. Các cơ sở khác tại các khu đô thị đang triển khai như dự án Vinhomes Golden River, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Skylake cũng đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào hoạt động trong năm học 2019 – 2020.

Bên cạnh hệ mẫu giáo và phổ thông, Vingroup tiếp tục hoàn thiện chuỗi giáo dục của mình với việc công bố Trường Đại học VinUni vào tháng 03 năm 2018 và khởi công xây dựng vào tháng 11/2018 tại Đại đô thị Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội.

Trong giai đoạn một, VinUni được xây dựng trên diện tích 23 hecta với số vốn đầu tư là 5 nghìn tỷ đồng và được kỳ vọng sẽ trở thành một "thành phố Đại học", trung tâm thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ. VinUni dự kiến tuyển sinh từ năm 2020.

Theo Châu Cao

Từ khóa:  vinschool
Cùng chuyên mục
XEM