Vinpearl Safari Hạ Long rộng hơn 1.100ha được duyệt quy hoạch 1/500

13/10/2020 05:32 PM | Kinh doanh

Ngày 6/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long tại các xã Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm, thành phố Hạ Long.

Vinpearl Safari Hạ Long rộng hơn 1.100ha được duyệt quy hoạch 1/500

Theo quyết định này, Vinpearl Safari Hạ Long có quy mô diện tích khoảng 1.135ha, có khả năng phục vụ khoảng 8.000 khách tham quan/ngày, nhân viên phục vụ khoảng 350 người.

Đây sẽ là khu vườn thú mang tính mở với các loài động vật, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam và Quảng Ninh. Ngoài ra, đây là khu vực đầu tư đồng bộ, hiện đại, độc đáo mang tầm cỡ châu Á.

Vinpearl Safari Hạ Long sẽ có 6 khu vực trọng tâm:

Khu đón tiếp: Gần cửa ngõ vào phía Nam của toàn bộ khu vực, là khu đón tiếp, dịch vụ, quản lý vận hành, điều hành lượng khách du lịch, mang tính cộng đồng với các dịch vụ công cộng.

Khu spa: Có dịch vụ spa, thư giãn.

Khu tham quan vườn thú theo chuyên đề gồm khu thế giới bò sát và khu vườn chim khổng lồ.

Đất Safari - Vườn thú mở: Khu vực nuôi nốt, trưng bày các loại động vật hoang dã.

Khu lưu trú: Bố trí các khu nghỉ, Bungalow và các khu vực tiện ích để phục vụ cho du khách đến vui chơi giải trí, các bungalow bố trí theo địa hình và đảm bảo các hướng nhìn đẹp.

Khu trung tâm, giải trí Vinwonder: Khu vực trung tâm hoạt động dành cho vui chơi, giải trí khám phá và các hoạt động dịch vụ khác.

Vinpearl Safari Hạ Long sẽ được bố trí tuyến cáp treo và các tuyến đường đi bộ trên cao để ngắm cảnh, có các góc nhìn tổng thể khu vườn thú và tương tác với các loại động thực vật một cách an toàn. Tuyến cáp treo sử dụng mô hình cáp trục đi và về với cabin nhỏ dưới 10 người, mái mở nhằm tương tác lớn nhất với tự nhiên.

Hiện nay, Tập đoàn Vingroup có Vinpearl Safari Phú Quốc, khai trương tháng 12/2015. Đây là vườn thú mở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới, giữ vai trò là một trung tâm lưu trữ, bảo tồn và nhân giống các loài động, thực vật quý hiếm.

Với quy mô 380ha, Vinpearl Safari Phú Quốc quy tụ khoảng 3.000 cá thể, đại diện cho 150 loài động vật quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới; được chia thành hai khu vực chính: Công viên động vật hoang dã (Safari park) và Vườn thú mở (Open zoo).

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm