Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?

20/09/2021 12:16 PM | Kinh doanh

Vinhomes hiện là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất Việt Nam với 17,1 tỷ USD, thuộc lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là đại diện duy nhất trong nhóm bất động sản góp mặt trong danh sách những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới của Visual Capitalist.

Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?

Dựa trên dữ liệu từ Companies Marketcap, TradingView và MarketScreener, mới đây Visual Capitalist đã đưa ra bản đồ về những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (dữ liệu ngày 16/8/2021).

Theo danh sách, Apple (Mỹ) hiện là công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới với 2,5 nghìn tỷ USD, xếp tiếp theo là Saudi Aramco (Saudi Arabia) với 1,9 nghìn tỷ USD. Đây cũng là 2 công ty có vốn hóa trên nghìn tỷ USD trong danh sách. Ở chiều ngược lại, một số công ty nhỏ nhất trong danh sách theo dõi chỉ có vốn hóa dưới 5 tỷ USD, bao gồm Bank Muscat (Oman) với vốn hóa 4,2 tỷ USD hay Copa Holdings (Panama) với vốn hóa chỉ 3,1 tỷ USD.

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 1.

Công ty công nghệ có vốn hóa vượt trội tại nhiều quốc gia

Nhóm công ty trong lĩnh vực công nghệ chiếm phần lớn trong số các công ty vốn hóa lớn nhất thế giới lúc này. Ngoài Apple còn có sự hiện diện của nhiều tên tuổi như TSMC (594,5 tỷ USD), Tencent (554 tỷ USD), Samsung (429,7 tỷ USD), ASML (322,6 tỷ USD), Accenture (208,2 tỷ USD), Shopify (185,7 tỷ USD)…

Xết về số lượng, các công ty trong lĩnh vực tài chính chiếm số lượng lớn nhất trong danh sách của Visual Capitalist với 16 công ty, có thể kể tới AIA (146,4 tỷ USD), Sberbank (96,7 tỷ USD), Bank Cental Asia (54,8 tỷ USD)…

Lĩnh vực hàng tiêu dùng cũng có nhiều đại diện góp mặt, nổi bật là LVMH – chủ sở hữu thương hiệu cao cấp Louis Vuitton của Pháp với vốn hóa thị trường lên tới 414,3 tỷ USD; Toyota của Nhật cũng được xếp vào nhóm hàng tiêu dùng với vốn hóa 251,6 tỷ USD.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Astrazeneca (Anh) hiện là công ty có vốn hóa lớn nhất của Anh với 182 tỷ USD. Việc nghiên cứu thành công vaccine Covid-19 đã giúp vốn hóa Astrazeneca tăng vọt trong năm qua.

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 2.

Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản duy nhất góp mặt trong danh sách của Visual Capitalist

Tại Việt Nam, Vinhomes hiện là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất với 17,1 tỷ USD, thuộc lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là đại diện duy nhất trong nhóm bất động sản góp mặt trong danh sách những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới của Visual Capitalist.

Dù vậy, vốn hóa của Vinhomes vẫn thấp hơn các công ty trong khu vực như SM Investments (Philippines, 22,9 tỷ USD), Maybank (Malaysia, 23,7 tỷ USD), PTT PCL (Thái Lan, 30,1 tỷ USD), Bank Cental Asia (Indonesia, 54,8 tỷ USD), SEA (Singapore, 152,3 tỷ USD).

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 3.

Phân ngành 60 doanh nghiệp lớn nhất tại 60 quốc gia

Minh Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinhomes, vốn hóa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm