Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?

20/09/2021 12:16 PM | Kinh doanh

Vinhomes hiện là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất Việt Nam với 17,1 tỷ USD, thuộc lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là đại diện duy nhất trong nhóm bất động sản góp mặt trong danh sách những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới của Visual Capitalist.

Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?

Dựa trên dữ liệu từ Companies Marketcap, TradingView và MarketScreener, mới đây Visual Capitalist đã đưa ra bản đồ về những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (dữ liệu ngày 16/8/2021).

Theo danh sách, Apple (Mỹ) hiện là công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới với 2,5 nghìn tỷ USD, xếp tiếp theo là Saudi Aramco (Saudi Arabia) với 1,9 nghìn tỷ USD. Đây cũng là 2 công ty có vốn hóa trên nghìn tỷ USD trong danh sách. Ở chiều ngược lại, một số công ty nhỏ nhất trong danh sách theo dõi chỉ có vốn hóa dưới 5 tỷ USD, bao gồm Bank Muscat (Oman) với vốn hóa 4,2 tỷ USD hay Copa Holdings (Panama) với vốn hóa chỉ 3,1 tỷ USD.

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 1.

Công ty công nghệ có vốn hóa vượt trội tại nhiều quốc gia

Nhóm công ty trong lĩnh vực công nghệ chiếm phần lớn trong số các công ty vốn hóa lớn nhất thế giới lúc này. Ngoài Apple còn có sự hiện diện của nhiều tên tuổi như TSMC (594,5 tỷ USD), Tencent (554 tỷ USD), Samsung (429,7 tỷ USD), ASML (322,6 tỷ USD), Accenture (208,2 tỷ USD), Shopify (185,7 tỷ USD)…

Xết về số lượng, các công ty trong lĩnh vực tài chính chiếm số lượng lớn nhất trong danh sách của Visual Capitalist với 16 công ty, có thể kể tới AIA (146,4 tỷ USD), Sberbank (96,7 tỷ USD), Bank Cental Asia (54,8 tỷ USD)…

Lĩnh vực hàng tiêu dùng cũng có nhiều đại diện góp mặt, nổi bật là LVMH – chủ sở hữu thương hiệu cao cấp Louis Vuitton của Pháp với vốn hóa thị trường lên tới 414,3 tỷ USD; Toyota của Nhật cũng được xếp vào nhóm hàng tiêu dùng với vốn hóa 251,6 tỷ USD.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Astrazeneca (Anh) hiện là công ty có vốn hóa lớn nhất của Anh với 182 tỷ USD. Việc nghiên cứu thành công vaccine Covid-19 đã giúp vốn hóa Astrazeneca tăng vọt trong năm qua.

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 2.

Vinhomes là doanh nghiệp bất động sản duy nhất góp mặt trong danh sách của Visual Capitalist

Tại Việt Nam, Vinhomes hiện là doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất với 17,1 tỷ USD, thuộc lĩnh vực bất động sản. Đây cũng là đại diện duy nhất trong nhóm bất động sản góp mặt trong danh sách những công ty vốn hóa lớn nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới của Visual Capitalist.

Dù vậy, vốn hóa của Vinhomes vẫn thấp hơn các công ty trong khu vực như SM Investments (Philippines, 22,9 tỷ USD), Maybank (Malaysia, 23,7 tỷ USD), PTT PCL (Thái Lan, 30,1 tỷ USD), Bank Cental Asia (Indonesia, 54,8 tỷ USD), SEA (Singapore, 152,3 tỷ USD).

 Vinhomes ở đâu trên bản đồ các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới?  - Ảnh 3.

Phân ngành 60 doanh nghiệp lớn nhất tại 60 quốc gia

Minh Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinhomes, vốn hóa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm