Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

16/05/2021 09:38 AM | Kinh doanh

Kế hoạch doanh thu năm tới là 90.000 tỷ đồng. Vinhomes sẽ chia cổ tức 45%, trong đó 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

Công ty cổ phần Vinhomes vừa thông báo sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 4/6.

Theo tài liệu đại hội cổ đông do Vinhomes công bố, năm nay công ty đặt mục tiêu doanh thu 90.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng, tiếp tục tăng trưởng mạnh so với các năm trước.

Cụ thể, doanh thu sẽ tăng khoảng 27% và lợi nhuận tăng khoảng 22%.

Vinhomes dự kiến chia cổ tức 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu. Dự kiến số tiền chia cho cổ đông là 4.934 tỷ đồng và số cổ phiếu phát hành thêm là 987 triệu, nâng số vốn điều lệ lên 43.364 tỷ đồng.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021 - Ảnh 1.

Vinhomes cho biết, năm 2021, ngoài việc tiếp tục mở bán tại các Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và các dự án mới, công ty sẽ tiếp tục bàn giao những căn hộ đã hoàn thiện tới tay khách hàng. Các đại dự án này sẽ tiếp tục đóng góp lớn cho Vinhomes trong năm 2021 cả về doanah số, doanh thu và lợi nhuận, tạo tiền đề để thị trường đón nhận tiếp các đại dự án tiếp theo được mở bán trong năm 2021.

Vinhomes năm nay sẽ đẩy mạnh triển khai mô hình kinh doanh O2O (Online-to-Offline) và ra mắt hoạt động kinh doanh thứ cấp. Trong đó, hoạt động O2O đang được Công ty xây dựng sẽ giúp các sản phẩm của Vinhomes tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, thông qua đa dạng các kênh tương tác. Về kinh doanh thứ cấp, đây là một mảng hoạt động mới được Công ty cho ra mắt theo mô hình O2O và sẽ bắt đầu triển khai mạnh mẽ trong năm 2021. Theo Vinhomes, thông qua hệ sinh thái đa kênh này, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối vì được giao dịch trực tiếp qua Chủ đầu tư, góp phần nâng cao tính minh bạch cho thị trường.

Vinhomes cũng sẽ tập trung phát triển bất động sản công nghiệp, tạo thêm nguồn thu nhập thường xuyên. Trong năm 2020, công ty đã chính thức tham gia vào lĩnh vực bất động công nghiệp và thành lập một khối chuyên môn với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để phụ trách mảng kinh doanh mới này.

Trong năm 2021, công ty sẽ đẩy nhanh việc triển khai những dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Hải Phòng, nơi có cơ sở hạ tầng tốt và tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao. Định hướng phát triển các khu công nghiệp giúp Vinhomes tận dụng được cơ hội đến từ điều kiện thuận lợi về kinh tế vĩ mô và xu hướng tăng trưởng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và khu vực sản xuất công nghiệp nói riêng. Công ty tin tưởng rằng bất động sản khu công nghiệp sẽ trở thành một mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp nguồn thu lớn và ổn định cho Vinhomes trong tương lai.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021 - Ảnh 2.

Công ty mẹ của Vinhomes là Tập đoàn Vingroup, năm nay đặt kế hoạch 170.000 tỷ đồng doanh thu và 4.500 tỷ lợi nhuận sau thuế. So với Vingroup, kế hoạch doanh thu năm nay của Vinhomes bằng 53%, còn mục tiêu lợi nhuận thì cao gấp 7,8 lần.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm