Vingroup thoái bớt vốn tại công ty giải mã gen GeneStory

24/05/2022 07:49 AM | Kinh doanh

Ngày 20/05 vừa qua Vingroup thông báo chuyển nhượng một phần cổ phần tại công ty cổ phần GeneStory.

Vingroup mới đây đã công bố quyết định HĐQT về việc chuyển nhượng 1 phần vốn trong Công ty cổ phần GeneStory. Sau chuyển nhượng, tập đoàn không còn là công ty mẹ của GeneStory.

Vingroup thoái bớt vốn tại công ty giải mã gen GeneStory - Ảnh 1.

Theo thông tin đăng ký kinh doanh, GeneStory chính thức thành lập ngày 30/03/2022 với vốn điều lệ ban đầu là 102,3 tỷ đồng, cổ đông sáng lập bao gồm tập đoàn Vingroup chiếm 99% cổ phần tương đương 101,3 tỷ đồng; 1% cổ phần còn lại được nắm giữ bởi 2 nhà đầu tư cá nhân.

Trụ sở văn phòng công ty đặt tại tòa nhà văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, KĐT sinh thái Vinhomes River Side, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Ngành nghề kinh doanh chính: Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Cụ thể: Theo giới thiệu bên cạnh việc cung cấp thông tin về bệnh lý, thể chất, dinh dưỡng để phục vụ điều trị, kết quả giải mã gen từ GeneStory cũng giúp khách hàng phát hiện sớm các gen lỗi, các nguy cơ bệnh hiểm nghèo, mãn tính, bệnh di truyền lặn và bệnh hiếm như ung thư, đột quỵ, béo phì, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường...

Từ đó, GeneStory sẽ phối hợp với các y bác sĩ đầu ngành tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe như tầm soát, khám sức khỏe định kỳ, thay đổi lối sống, luyện tập hay thay đổi thực đơn ăn uống.

Đặc biệt, dịch vụ giải mã gen của GeneStory còn có thể phục vụ sàng lọc tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Các bậc cha mẹ có thể biết được cơ thể của con có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng như thế nào để tìm một chế độ dinh dưỡng thích hợp. Dịch vụ giải mã gen về tài năng cũng có thể dự báo những tiềm năng nổi bật, các tố chất học thuật, sáng tạo giúp xây dựng kế hoạch phát triển phù hợp cho trẻ.

Tầm nhìn của GeneStory là trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam và khu vực về phát triển các giải pháp công nghệ gen tiên tiến, thúc đẩy vai trò của y học dự phòng từ dự đoán, tầm soát đến điều trị sớm.

Theo thông tin trên website của GeneStory, các gói sản phẩm dịch vụ của công ty có giá từ hơn 6 triệu đồng đến gần 10 triệu đồng. Người đại diện theo pháp luật của công ty là Tổng giám đốc Nguyễn Đức Long, Cựu Giám Đốc Dự Án & Kỹ Sư Trưởng, Philips Ultrasound, Mỹ. Ông Long tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Đại học Babson, Mỹ và thạc sỹ Khoa học Máy Tính, Đại học Amsterdam, Hà Lan.

Ngoài ra công ty còn có hội đồng khoa học gồm các vị Giáo sư, bác sỹ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trong và ngoài nước.

Vingroup thoái bớt vốn tại công ty giải mã gen GeneStory - Ảnh 2.

An Vũ

Cùng chuyên mục
XEM