Vingroup tách hệ thống VinPro ra khỏi VinCommerce

26/03/2018 11:25 AM | Kinh doanh

VinPro đã trở thành công ty riêng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó, Vingoup nắm 42,63% vốn.

Vingroup tách hệ thống VinPro ra khỏi VinCommerce

Tập đoàn Vingroup vừa công bố thông tin về việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ VinPro.

Công ty này được thành lập trên cơ sở tách ra từ CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, một công ty con của Tập đoàn Vingroup.

Công ty VinPro mới thành lập có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó Vingroup nắm 21,3 triệu cổ phần, tương ứng 42,63% vốn điều lệ.

Toàn bộ số cổ phần nói trên được chuyển sang từ VinCommerce do tách công ty. Sau khi hoàn thành việc tách, Vingroup vẫn sở hữu 42,63% vốn điều lệ của VinCommerce.

Trước đây, hệ thống Công nghệ - Điện máy VinPro gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó, VinPro là các Trung tâm Công nghệ - Điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom, diện tích khoảng 3.000m2/cửa hàng còn VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn, diện tích khoảng 200-500m2/cửa hàng.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2016, VinCommerce đã quyết định dừng hoạt động chuỗi bán lẻ VinPro+, chỉ còn các trung tâm VinPro vẫn được duy trì và phát triển. Hiện nay, VinPro đã có 42 trung tâm trên cả nước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinpro, vingroup, vincommerce
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm