Vingroup tách hệ thống VinPro ra khỏi VinCommerce

26/03/2018 11:25 AM | Kinh doanh

VinPro đã trở thành công ty riêng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó, Vingoup nắm 42,63% vốn.

Vingroup tách hệ thống VinPro ra khỏi VinCommerce

Tập đoàn Vingroup vừa công bố thông tin về việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần kinh doanh và thương mại dịch vụ VinPro.

Công ty này được thành lập trên cơ sở tách ra từ CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, một công ty con của Tập đoàn Vingroup.

Công ty VinPro mới thành lập có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó Vingroup nắm 21,3 triệu cổ phần, tương ứng 42,63% vốn điều lệ.

Toàn bộ số cổ phần nói trên được chuyển sang từ VinCommerce do tách công ty. Sau khi hoàn thành việc tách, Vingroup vẫn sở hữu 42,63% vốn điều lệ của VinCommerce.

Trước đây, hệ thống Công nghệ - Điện máy VinPro gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó, VinPro là các Trung tâm Công nghệ - Điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom, diện tích khoảng 3.000m2/cửa hàng còn VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn, diện tích khoảng 200-500m2/cửa hàng.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2016, VinCommerce đã quyết định dừng hoạt động chuỗi bán lẻ VinPro+, chỉ còn các trung tâm VinPro vẫn được duy trì và phát triển. Hiện nay, VinPro đã có 42 trung tâm trên cả nước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinpro, vingroup, vincommerce
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm