Vingroup chuyển toàn bộ vốn tại Vinpro cho công ty con

02/07/2019 10:12 AM | Kinh doanh

Vingroup hiện đang sở hữu 64,63% vốn tại Vinpro. Tính đến cuối tháng 2/2019, hệ thống Vinpro & Viễn Thông A có 242 cửa hàng trên cả nước.

Vingroup chuyển toàn bộ vốn tại Vinpro cho công ty con

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup vừa ra nghị quyết về việc chuyển nhượng cổ phần tại công ty con.

Theo đó, nhằm mục đích tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Vingroup đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro cho công ty con.

Sau khi chuyển nhượng, Tập đoàn Vingroup không còn là cổ đông nhưng vẫn là công ty mẹ của VinPro. Theo số liệu tính đến cuối quý 1/2019, Tập đoàn Vingroup nắm 64,63% tại Vinpro.

Vinpro là công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ thiết bị nghe nhìn, máy tính, phần mềm và thiết bị viễn thông. Thương hiệu Vinpro được ra đời từ tháng 3/2015, trong khi công ty Vinpro mới thành lập năm 2018 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, sau khi được tách ra từ VinCommerce.

Trước đây, hệ thống Công nghệ - Điện máy VinPro gồm 2 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+. Trong đó, VinPro là các Trung tâm Công nghệ - Điện máy, tọa lạc tại tất cả các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom, diện tích khoảng 3.000m2/cửa hàng còn VinPro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn, diện tích khoảng 200-500m2/cửa hàng.

Tuy nhiên, từ tháng 9/2016, VinCommerce đã quyết định dừng hoạt động chuỗi bán lẻ VinPro+, chỉ còn các trung tâm VinPro vẫn được duy trì và phát triển. 

Tại thời điểm cuối tháng 2/2018, hệ thống Vinpro mới chỉ có 36 cửa hàng. Tuy nhiên, sau khi thâu tóm Viễn Thông A hồi tháng 9/2018, số lượng cửa hàng đã tăng lên 242. Tổng cộng, Vingroup đang sở hữu gần 2.100 điểm bán lẻ trên cả nước và là hệ thống bán lẻ lớn nhất hiện nay.

Vingroup chuyển toàn bộ vốn tại Vinpro cho công ty con - Ảnh 1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, vinpro
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm