Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM để ngăn chặn Covid-19 lây lan

29/03/2020 22:40 PM | Kinh doanh

Các trung tâm thương mại sẽ mở cửa trở lại khi có thông báo mới.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Vincom đã thông báo từ 21 giờ ngày 27/3, các gian hàng tại hệ thống TTTM Vincom tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ tạm thời dừng hoạt động, trừ siêu thị VinMart và các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm.

Các trung tâm thương mại của Vincom sẽ mở cửa hoạt động bình thường trở lại khi có thông báo mới.

Đây là động thái mới nhất của các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup để ứng phó với đại dịch Covid-19. Cách đây không lâu, Vincom Retail đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Không chỉ là sự chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua chương trình, Vincom sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường.

Một công ty khác thuộc Vingroup là Vinpearl cũng đã đóng cửa tạm thời 7 khách sạn, resort tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Đến ngày 24/3 vừa qua, VinWonders Nha Trang cũng ra thống báo đóng cửa chưa hẹn ngày trở lại để phòng tránh dịch Covid-19.

Vingroup cũng là một trong các doanh nghiệp đang tài trợ lớn nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, với giá trị hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, Vingroup đã đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng, bao gồm 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…Trước đó, VinGroup cũng đã hỗ trợ bằng tiền trị giá 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM để ngăn chặn Covid-19 lây lan - Ảnh 2.

PV

Cùng chuyên mục
XEM