Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM để ngăn chặn Covid-19 lây lan

29/03/2020 10:40 PM | Kinh doanh

Các trung tâm thương mại sẽ mở cửa trở lại khi có thông báo mới.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM để ngăn chặn Covid-19 lây lan

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Vincom đã thông báo từ 21 giờ ngày 27/3, các gian hàng tại hệ thống TTTM Vincom tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ tạm thời dừng hoạt động, trừ siêu thị VinMart và các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm.

Các trung tâm thương mại của Vincom sẽ mở cửa hoạt động bình thường trở lại khi có thông báo mới.

Đây là động thái mới nhất của các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup để ứng phó với đại dịch Covid-19. Cách đây không lâu, Vincom Retail đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Không chỉ là sự chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua chương trình, Vincom sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường.

Một công ty khác thuộc Vingroup là Vinpearl cũng đã đóng cửa tạm thời 7 khách sạn, resort tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Đến ngày 24/3 vừa qua, VinWonders Nha Trang cũng ra thống báo đóng cửa chưa hẹn ngày trở lại để phòng tránh dịch Covid-19.

Vingroup cũng là một trong các doanh nghiệp đang tài trợ lớn nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, với giá trị hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, Vingroup đã đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng, bao gồm 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…Trước đó, VinGroup cũng đã hỗ trợ bằng tiền trị giá 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM để ngăn chặn Covid-19 lây lan - Ảnh 2.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm