Vietnam Airlines nói vụ 9 tiếp viên bị phát hiện mang 60.000 AUD chỉ là kiểm tra ngẫu nhiên

19/06/2022 08:10 AM | Kinh doanh

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách, tổ bay khi xuất cảnh của nhà chức trách Úc.

Chiều 18-6, Vietnam Airlines đã có báo cáo gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc nhà chức trách Úc đã kiểm tra tổ tiếp viên khi chuẩn bị thực hiện chuyến bay VN780 Melbourne - TP HCM ngày 23-5.

Theo đó, sau khi kiểm tra báo cáo các chuyến bay trong giai đoạn tháng 5-2022, Vietnam Airlines ghi nhận việc nhà chức trách Úc đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN780 hành trình Melbourne đi TP HCM ngày 23-5, gồm 9 tiếp viên .

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách, tổ bay khi xuất cảnh của nhà chức trách Úc. Sau khi kiểm tra, nhà chức trách Úc đã trả hộ chiếu, cho phép các tiếp viên ra về trong ngày và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Đến thời điểm này Vietam Airlines chưa nhận được thêm thông báo nào từ nhà chức trách Úc. "Vietnam Airlines đang tiếp tục theo dõi thông tin vụ việc"- đại diện Vietam Airlines cho biết.

 Vietnam Airlines nói vụ 9 tiếp viên bị phát hiện mang 60.000 AUD chỉ là kiểm tra ngẫu nhiên  - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 4-6, hãng 7News của Úc đưa tin việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại với cáo buộc rửa tiền, số tiền 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Đáng chú ý, mặc dù quốc tịch của 9 tiếp viên này và hãng hàng không mà họ đang làm việc không được nêu chi tiết trong bản tin, nhưng hình ảnh về tang chứng của vụ án được đăng tải trong video cho thấy hàng loạt tấm hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam bị thu giữ. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc phi hành đoàn bị lực lượng chức năng Úc bắt giữ đến từ một hãng bay của Việt Nam.

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 17-6, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo thông tin sơ bộ nắm được thì vào ngày xảy ra sự việc, trước khi phi hành đoàn lên chuyến bay, vào khoảng 11 giờ (theo giờ địa phương), nhà chức trách Úc có mời 9 tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam vào phỏng vấn và kiểm tra, phát hiện có số lượng tiền. Sau đó 8 người được cho về và đã bay về nước ngay trong ngày. Một tiếp viên tiếp tục được phỏng vấn đến 18 giờ chiều cùng ngày cũng được cho về và người này đã bay về Việt Nam vào ngày hôm sau. Thông tin tiếp viên bị bắt là không chính xác.

Lãnh đạo Cục Hàng không đánh giá sơ bộ cho thấy vụ việc không quá nghiêm trọng, có thể chỉ là kiểm tra hành chính. Hiện nhà chức trách Úc chưa có phản hồi gì với nhà chức trách Việt Nam về sự việc.

Dương Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM