Vietnam Airlines nâng cấp dịch vụ giải trí không dây

31/10/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Sau 1 năm triển khai, dịch vụ giải trí không dây (Wireless Streaming) trên máy bay Airbus A321neo ngày càng hoàn thiện với số tàu bay tăng lên, cũng như bổ sung thêm nhiều chương trình mới mẻ, hấp dẫn cho mọi đối tượng hàng khách.

Trước xu hướng công nghệ số đang bùng nổ trên thế giới, việc ứng dụng công nghệ vào giải trí trên máy bay trở thành một trong những tiêu chí đánh giá hàng đầu về chất lượng dịch vụ hàng không. Mong muốn cá nhân hóa trải nghiệm hành khách, nhiều hãng hàng không lại đang gặp khó khi bố trí các phương tiện giải trí đến từng ghế ngồi trên dòng máy bay thân hẹp một lối đi, vốn có nhược điểm là hạn chế về không gian. Tại Việt Nam, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên hóa giải mâu thuẫn này khi triển khai ứng dụng công nghệ giải trí không dây Wireless Streaming với dòng máy bay hiện đại A321neo, chính thức định nghĩa lại công nghệ giải trí trên dòng máy bay thân hẹp. 

Cụ thể, tháng 11/2018, những chiếc máy bay Airbus A321neo thế hệ mới đã bắt đầu phục vụ dịch vụ giải trí trên một số đường bay nội địa và quốc tế ngắn có hành trình dưới 3 giờ. Không còn những giờ bay nhàm chán, hành khách chỉ cần mang theo tai nghe và thiết bị điện tử cá nhân là có thể tận hưởng những phút giây hoàn toàn thư giãn trên không. Dịch vụ giải trí không dây (Wireless Streaming) được cài đặt kích hoạt tự động khi máy bay đạt độ cao khoảng 700m, không giới hạn số lượng truy cập và không bị gián đoạn trong suốt hành trình bay. Người dùng truy cập bằng trình duyệt là có thể kết nối thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại thông minh, ipad, máy tính xách tay… đến kho giải trí của máy bay để xem phim ảnh, ca nhạc. 

Ngoài ra, hành khách sử dụng dịch vụ giải trí không dây vẫn hoàn toàn tiếp nhận được các chỉ dẫn từ phi công và tiếp viên mà không cần lo lắng vì bỏ lỡ những thông báo quan trọng của phi hành đoàn.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, năm nay, Vietnam Airlines tiếp tục nâng cấp công nghệ giải trí số trên máy bay Airbus A321neo. Từ tháng 9 vừa qua, dịch vụ Wireless Streaming đã tăng lên với 24 phim điện ảnh, 26 phim truyền hình và 43 chương trình audio để hành khách thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình. Nâng cao về chất lẫn lượng của các chương trình, dịch vụ giải trí trên không của A321neo đang tiến tới tiêu chuẩn của các dòng máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350.

Vietnam Airlines nâng cấp dịch vụ giải trí không dây - Ảnh 1.

Không chỉ trang bị công nghệ giải trí không dây hiện đại, các tàu bay Airbus A321neo còn có không gian rộng rãi, đem lại giây phút thư giãn thực sự cho hành khách

Cùng với việc đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng kỹ thuật để gia tăng chất lượng cho dịch vụ giải trí trên không, Vietnam Airlines còn khiến khách hàng hài lòng ở mọi điểm chạm trên hành trình trải nghiệm. Mới đây, hành khách của hãng có thể mua vé máy bay bằng tiền và dặm, giúp tối đa hóa lợi ích của số dặm đã tích lũy. Bên cạnh đó, khách hàng cũng dễ dàng thanh toán dịch vụ hàng không trên nền tảng công nghệ mới như: QR code thông qua cổng thanh toán nội địa Napas (ứng dụng Momo, Moca) và cổng thanh toán nội địa VNPay, dịch vụ thanh toán trực tuyến SOFORT Banking tại các thị trường Đức, Thụy Sỹ và Áo...  

Đồng thời, việc tiến hành thủ tục trực tuyến cũng ngày càng dễ dàng với các thao tác đơn giản qua website, ứng dụng di động, bên cạnh sự xuất hiện của các quầy tự làm thủ tục kiosk check-in tại nhiều sân bay trong và ngoài nước. Đặc biệt, hãng đã cho ra mắt phiên bản ứng dụng di động mới có nhiều tính năng hiện đại, dễ sử dụng,…

Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, Vietnam Airlines đang có bước tiến vững chắc trên lộ trình trở thành hãng hàng không kỹ thuật số và được yêu thích tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ngày càng đem đến những dịch vụ xứng đáng cho khách hàng.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM