Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng

15/06/2019 07:18 PM | Kinh doanh

Những vị khách bức xúc vì lịch bay từ 8h sáng bị hoãn đến gần 23h đêm nên đã bao vây quầy vé hãng hàng không Vietjet ở sân bay Đà Nẵng đòi giải thích.

Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng

Ngày 15/6, hàng chục hành khách đã bao vây quầy vé hãng hàng không Vietjet tại sân bay Đà Nẵng do hàng loạt chuyến bay bị hoãn mà không đưa ra lý do và thông báo trước.

Anh Nguyễn Quang Huy (trú Hà Nội) cho hay gia đình anh có 8 người đi du lịch Đà Nẵng trong 1 tuần qua. Theo dự kiến, gia đình anh trở lại Hà Nội trong chuyến bay VJ506 vào lúc 7h55 sáng. Tuy nhiên, khi đến sân bay thì mọi người mới được thông báo chuyến bay bị hoãn đến 23h cùng ngày.

"Chúng tôi đã mua vé trước đó và theo lịch trình thì sáng nay cả gia đình tôi bay đi Hà Nội. Nhưng khi ra sân bay thì biết được chuyến bay VJ506 bị hoãn tới 23h đêm.

Chúng tôi không nhận được tin nhắn thông báo của hãng. Nhiều trường hợp bay cùng chuyến với tôi nói rằng nhận được tin nhắn lúc 2h sáng.

Chúng tôi đã trả khách sạn rồi, giờ không biết làm sao, trong lúc đó đoàn có nhiều cháu nhỏ, người già", anh Huy bức xúc.

Tại sân bay Đà Nẵng, hàng chục hàng khách khác của hãng hàng không Vietjet cũng rơi vào tình trạng "không biết đi đâu về đâu" như gia đình anh Huy.

Các vị khách phần lớn cho biết họ đã trả phòng khách sạn nên không thể quay lại. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian bị hoãn chuyến là rất lớn. Do vậy, họ đành phải vật vạ ở khu vực sân bay Đà Nẵng.

 Vietjet hoãn chuyến gần 15 tiếng, hành khách bao vây quầy vé tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hành khách bức xúc bao vây quầy vé của hãng Vietjet tại sân bay Đà Nẵng

"Công việc của tôi cần đi về trong ngày. Tôi đã đặt vé bay 16h chiều nay nhưng lại vừa nhận được thông báo rằng chuyến của mình bị hoãn tới 4h sáng mai (16/06). Làm sao tôi chấp nhận được", anh Trần Văn Thắng, 1 hành khách khác, tức giận nói.

Theo quan sát của chúng tôi, quầy vé hãng Vietjet tại sân bay Đà Nẵng bị hàng chục người bao vây yêu cầu giải thích, đưa ra lý do cụ thể của việc hoãn chuyến hàng loạt.

Nhiều người khác muốn làm thủ tục đổi, trả vé nhưng hiện tại các nhân viên mặt đất cũng không thể giải quyết do số lượng quá đông.

"Hãng phải có kế hoạch bồi thường, đền bù thiệt hại cho chúng tôi do việc hoãn chuyến gây ra", 1 vị khách nói.

Theo hãng hàng không Vietjet, lý do của việc hoãn chuyến ồ ạt là vì trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác nên phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Để giảm thiểu tác động của việc này, VietJet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay, thuê ướt (thuê tàu và cả phi công), để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Hoa hậu “tiên tri chứng khoán” Mai Phương Thúy: Chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ đầu tư cổ phiếu

Mai Phương Thúy nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán với các thương vụ đầu tư vào Thế giới di động, Vietcombank. Dù cho biết đã dừng đầu tư từ năm ngoái nhưng gần đây, cô vẫn còn "tư vấn" đầu tư vào Hòa Phát.

Đọc thêm