Việt Nam lần đầu tiên có giải đua xe địa hình tốc độ cao

23/01/2018 01:51 PM | Thời sự

Đây là lần đầu tiên loại hình đua xe đối kháng trực tiếp diễn ra tại Việt Nam. Các vòng thi sẽ diễn ra 3 tháng một lần và tìm ra nhà vô địch vào tháng 12.

Việt Nam lần đầu tiên có giải đua xe địa hình tốc độ cao
Ảnh: Xehay.vn

Ngày 21/1 vừa qua, rất nhiều tay lái đã có mặt tại khu đất thuộc làng văn hóa các dân tộc tại Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) để chứng kiến tận mắt cung đường của giải đua Knock Out the King 2018 (KOK). Đây là lần đâu tiên giải đua này được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban tổ chức cho biết, các giải đua xe 10 năm trở lại đây gần như giậm chân tại chỗ, thậm chí đi xuống khi đường đua hẹp lại, tốc độ chậm và nhiều giới hạn. Vì vậy, khi những chiếc xe đã mạnh hơn, làng đua xe cần một định dạng đua hoàn toàn mới.

Cũng là đua xe offroad, nhưng KOK lại là một giải đua hoàn toàn khác biệt. Giải đua này là tập hợp của một số dạng bài thi tốc độ ở những hội thi offroad truyền thống, như tốc độ chậm, tốc độ cao, ôm cua đường đất tốc độ cao hay ôm cua đường ướt. Sẽ có 2 đường để 2 tay đua so kè với nhau.

Ở đoạn đường khô, người lái sẽ gặp chướng ngại vật và phải tập trung vào kiểm soát bề mặt đường, chẳng hạn như những đoạn dốc cao 40-50 độ. Những đoạn đường ướt, tay đua phải lái xe hạn chế trơn, trượt.

Việt Nam lần đầu tiên có giải đua xe địa hình tốc độ cao - Ảnh 1.

Ảnh: Xehay.vn

Được biết, KOK sẽ là hệ thống giải đầu tiên sử dụng lap timing (bấm giờ) của Thụy Sỹ, thông qua chip gắn trên xe. Hệ thống đồng hồ hiện đại này cho sai số dưới 0,001 giây nên máy móc sẽ thay thế trọng tài tại giải, thành tích sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Tốc độ sẽ là yếu tố quan trọng tại giải đua KOK, khi những tay đua sẽ phải xử lý tình huống ở tốc độ cao, thay vì tốc độ chậm như các giải offroad trước kia.

Giải KOK sẽ chính thức diễn ra trong tháng 3 năm 2018, các vòng thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 9. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12 để tìm ra nhà vô địch. Địa điểm thi đấu sẽ thay đổi liên tục.

Cơ cấu giải thưởng chưa được công bố, nhưng dự kiến giải nhất vòng loại sẽ nhận được 200 triệu đồng.

Việt Nam lần đầu tiên có giải đua xe địa hình tốc độ cao - Ảnh 2.

Ảnh: TopCar

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đua xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm