Việt Nam đóng góp một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất thế giới

05/06/2016 09:56 AM | Công nghệ

Trang web Architizer mới đây đã tổ chức một sự kiện đặt biệt nhằm chọn ra những công trình kiến trúc ấn tượng nhất trên thế giới theo từng tiêu chí, trong đó có sự tham gia của rất nhiều kiến trúc sư hàng đầu thế giới.

Kiến trúc không phải là một lĩnh vực khô khan như nhiều người vẫn thường nghĩ. Thay vào đó các kiến trúc sư chính là những người sáng tạo nhất, họ luôn có những ý tưởng thiết kế đặc biệt để xây lên những công trình vô cùng ấn tượng.

Mới đây, trang web Architizer đã tổ chức một sự kiện tôn vinh đặc biệt với sự tham gia của rất nhiều nhà kiến trúc sư hàng đầu thế giới. Sự kiện này sẽ chọn ra những công trình kiến trúc hàng đầu thế giới theo 113 tiêu chí khác nhau.

Dưới đây là tổng hợp một số công trình đạt giải tiêu biểu nhất. Và thật đáng tự hào khi trong số đó có một công trình kiến trúc tại Việt Nam.

Căn hộ có thiết kế ấn tượng nhất là giải thưởng đã được trao cho Pivot. Đây là một studio được thiết kế với những bức tường có thể di chuyển được, để có thể biến không gian riêng thành một không gian chung rộng rãi.

Resort Manshausen Island đoạt giải thiết kế khách sạn và resort ấn tượng nhất. Đây là khu resort nằm tại một quần đảo ngoài khơi bờ biển Bắc Na Uy.

Đại học thiết kế NewSchool thuộc Viện Công nghệ Hoàng Gia Stockholm, Thụy Điển đoạt giải thiết kế trung tâm nghiên cứu đẹp nhất.

Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat Pure Spa tại Đà Nẵng vinh dự nhận được giải thiết kế trung tâm chăm sóc sức khỏe ấn tượng nhất. Naman Retreat Pure Spa có không gian xanh nhờ sự kết hợp giữa những khu vườn cây rộng lớn xung quanh, đem lại sự thoải mái cho những người đến nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại đây.

Nhà hỏa táng Hofheide tại Bỉ đạt giải công trình kiến trúc tôn giáo đẹp nhất.

Ngôi nhà Greja House tại Singapore này đã đạt giải nhà gia đình có thiết kế ấn tượng nhất.

Một nhà hàng có tên Mirrors tại Nhật Bản, với thiết kế đúng như tên gọi của nó, đã đạt giải nhà hàng có thiết kế ấn tượng nhất.

Căn biệt thự nghỉ dưỡng Jerry House của một gia đình tại Thái Lan này đã đạt giải nội thất ấn tượng nhất.

Trường mẫu giáo Hanazono tại Nhật Bản đạt giải thiết kế trường học ấn tượng. Ngôi trường này được thiết kế đặc biệt để chống lại bão và động đất.

Concept căn hộ đẹp nhất thuộc về Golden Ratio, một ý tưởng căn hộ với sự kết hợp của thiết kế hiện đại và không gian xanh ngay giữa lòng thành phố Ghent của Bỉ.

Văn phòng Termeh đạt giải văn phòng làm việc có thiết kế ấn tượng nhất. Hãy nhìn vào cách mà tòa nhà văn phòng này được xây trên một “bờ vực” và cách mà chúng ta sẽ đi vào từ phía dưới, nó quả thực ấn tượng.

Valdemonjas Winery là một cơ sở sản xuất rượu vang tại Tây Ban Nha, đã đoạt giải thiết kế nhà máy ấn tượng nhất.

Chung cư có thiết kế ấn tượng nhất thuộc về The Great Wall of Wa, đây là khu chung cơ với 12 căn hộ được xây dựng bên trong một ngọn đồi.

Ý tưởng thiết kế khách sạn ấn tượng nhất đã thuộc về Zulal Destination, khu resort và nghỉ dưỡng được lên ý tưởng thiết kế tại Quatar.

Bảo tàng đẹp nhất đã thuộc về Biesbosch Museum Island. Bảo tàng nghệ thuật đương đại tại Hà Lan này được xây lên giống như những kim tự tháp được phủ xanh.

Cùng chuyên mục
XEM