Việt Nam có thể hưởng lợi nếu Malaysia, Indonesia bị phạt nặng do bạo lực

22/11/2019 09:44 AM | Xã hội

Nếu Malaysia bị phạt thi đấu ở sân không khán giả trận tới, Việt Nam sẽ hưởng lợi không nhỏ.

Ngày 19/11 vừa rồi, trong khi trận Việt Nam vs Thái Lan diễn ra thành công trên các khán đài, với sự hữu nghị của fan Việt Nam và NHM đội khách thì tại Malaysia, bạo lực bùng nổ.

Trước đó khi Malaysia tới sân Indonesia ngày 5/9 (SVĐ Gelora Bung Karno), CĐV chủ nhà đã tấn công fan đội khách. Đã có nhiều NHM Malaysia phải sợ hãi và bị thương. Khi đó, LĐBĐ Indonesia đã bị phạt 45.000 USD kèm cảnh báo có thể phải chơi trên sân không khán giả nếu tái phạm.

Trên sân nhà ngày 19/11, nhiều fan Malaysia đã chủ động khiêu khích phía Indonesia như một cách trả đũa việc bị đánh ở sân khách. Sau sự cố bạo lực, đã có 27 fan chủ nhà và 14 fan đội khách bị bắt giữ.

Án phạt cho Indonesia còn như mới, thì bạo lực lại xảy ra giữa họ và Malaysia thêm một lần nữa, chỉ khác là ở SVĐ Bukit Jalil. NHM hai bên đã lao vào ẩu đả, không còn thế trận "một chiều" như ở lượt đi. CĐV đôi bên đã ném chai lọ và pháo sáng về phía nhau. Đã có nhiều ghế trên SVĐ hư hỏng.

Hiện FIFA chưa đưa ra tuyên bố chính thức, song chắc chắn sẽ có án phạt xảy ra. Lần trước ẩu đả diễn ra ở sân Indonesia và lần này mới diễn ra tại Malaysia. Nhưng rất có thể phía Malaysia sẽ bị phạt nặng hơn là chỉ nộp tiền, hòng răn đe chuyện trả thù qua lại lẫn nhau giữa NHM các nước.

 Việt Nam có thể hưởng lợi nếu Malaysia, Indonesia bị phạt nặng do bạo lực - Ảnh 2.

Fan Việt Nam bị CĐV quá khích Malaysia đánh chảy máu đầu năm 2014 tại lượt đi Bán kết AFF Cup.

Nếu Malaysia thật sự bị phạt thi đấu không khán giả ở trận sân nhà gần nhất thì dĩ nhiên Việt Nam sẽ hưởng lợi lớn. SVĐ Bukit Jalil với sức chứa hơn 8 vạn chỗ ngồi luôn là ác mộng cho bất cứ đội khách nào và Việt Nam không phải ngoại lệ. Trong quá khứ, cũng từng có lần NHM Malaysia đánh fan Việt Nam chảy máu tại sân đấu này.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM