Việt Nam có Hoàng Xuân Vinh, nhưng Thái Lan mới "cân" cả ĐNÁ

16/08/2016 08:17 PM | Thời sự

Số HCV Thái Lan đang có tại Rio 2016 bằng tổng tất cả phần còn lại ở ĐNÁ nhưng điều giúp xứ Chùa tháp làm được thế còn đặc biệt hơn.

Việt Nam có Hoàng Xuân Vinh, nhưng Thái Lan mới "cân" cả ĐNÁ

Tính đến lúc này, Việt Nam đang xếp thứ 37 tại Olympic 2016, với 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh .

Bằng 1 HCV của kình ngư trẻ Schooling, Singapore hiện đứng thứ 45. Trong khi đó, Indonesia tạm xếp hạng 52 khi đoạt 2 HCB. Cùng có 1 HCB, Malaysia và Philippines đứng hạng 56.

Trong khi đó, Thái Lan tiếp tục chứng tỏ vị thế "anh cả" trong làng thể thao ĐNÁ, với 2 HCV và 1 HCB cùng 1 HCĐ, hiện đứng hạng 24.

Đáng chú ý, cả 4 huy chương này của Thái Lan đều do môn cử tạ mang lại. Cụ thể trong đó, 2 VĐV nữ đoạt HCV, và 2 VĐV nam mang về số bạc, đồng còn lại.


Nữ VĐV cử tạ Pimsiri Sirikaew của Thái Lan.

Nữ VĐV cử tạ Pimsiri Sirikaew của Thái Lan.

Thành công đặc biệt trong môn cử tạ, tuy nhiên kì Olympic này vẫn là thất bại với Thái Lan ở môn quyền Anh. Tại Olympic 2008, người Thái từng đoạt 1 HCV và 2 HCB nhờ môn thể thao đầy tính chiến đấu này.

Có một điểm đáng chú ý nữa trong các huy chương của Thái Lan. Đó là trong 3 kì Olympic gần nhất, họ có tổng cộng 12 huy chương, từ 11 VĐV khác nhau.

Chỉ duy nhất Pimsiri Sirikaew là nữ lực sĩ mang về 2 HC cho người Thái. Điều đó có nghĩa, Thái Lan đang sở hữu rất nhiều cơ hội ẵm huy chương ở Thế vận hội.


Các VĐV đoạt huy chương cho Thái Lan lần lượt ở các kì Olympic 2008, 2012 và 2016 (từ trên xuống dưới).

Các VĐV đoạt huy chương cho Thái Lan lần lượt ở các kì Olympic 2008, 2012 và 2016 (từ trên xuống dưới).

Ở kì Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh đang là VĐV ĐNÁ có thành tích xuất sắc nhất.

Trải dài theo lịch sử Olympic ở khu vực ĐNÁ, cũng chỉ có võ sĩ quyền Anh Thái Lan, Manus Boonjumnong có thành tích bằng xạ thủ Việt Nam. Nhưng Manus Boonjumnong cần tới 2 kì Olympic, ở cùng 1 nội dung để giành huy chương.

Nhưng sự lấp lánh của cá nhân Hoàng Xuân Vinh chỉ cho thấy, nền thể thao Việt Nam vẫn chưa là gì khi so sánh với Thái Lan tại sân chơi được kiểm chứng mang tên Thế vận hội (tại ao làng SEA Games, từ lâu Việt Nam cũng luôn thua kém người Thái).


VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Thái Lan tại sân chơi Olympic, võ sĩ quyền Anh Manus Boonjumnong.

VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Thái Lan tại sân chơi Olympic, võ sĩ quyền Anh Manus Boonjumnong.

Sự đầu tư của Thái Lan vào thể thao rộng hơn, những bộ môn đã mang về huy chương Olympic bao gồm quyền Anh, Taekwondo, cử tạ với rất nhiều VĐV. Trong khi đó, Việt Nam mới có 3 VĐV đạt được ánh hào quang Thế vận hội.

Khi Hoàng Xuân Vinh chưa về nước, làng thể thao Việt Nam đã phải đặt ra câu hỏi: Sau anh sẽ là ai, và khi nào? Còn người Thái có lẽ chẳng cần trả lời câu hỏi vì đã và đang ươm sẵn những đáp án rồi!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Thái Hà Books tố First News đạo nhái sách "13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu", chẳng ngờ CEO First News trưng luôn chứng cứ bản của Thái Hà Books mới là sách lậu

"ĐỜI NÀY BIẾT TIN VÀO AI, 19/1 ơi, cả nhà ơi..." – CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu status tố đối thủ "chơi xấu" trên Facebook. Ông chỉ đích danh tên First News và tố nhà xuất bản này đạo nhái tên sách và bìa sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà Books. Nhưng chẳng ngờ sau đó, CEO First News đã trưng chứng cứ chỉ ra sách của Thái Hà Books là sách lậu, không bản quyền.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Đọc thêm