Viên kim cương đen 55 mặt; 555,55 karat đến từ ngoài hành tinh sắp được đem bán đấu giá

18/01/2022 04:31 PM | Sống

Viên kim cương đen (cacbonado) này sẽ được đem bán đấu giá vào tháng 2 tại London. Nhà đấu giá kỳ vọng thu được ít nhất 6,8 triệu USD.

Viên kim cương đen 55 mặt; 555,55 karat đến từ ngoài hành tinh sắp được đem bán đấu giá

Nhà đấu giá Sotheby’s Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) vừa hé lộ một viên kim cương được cho là đến từ bên ngoài thế giới này.

Có tên là "The Enigma" (Bí ẩn), viên kim cương được giới thiệu hôm 17/1 với các nhà báo trước khi được đem bán đấu giá vào tháng 2 ở London.

Sotheby’s dự kiến thu về ít nhất 5 triệu bảng (6,8 triệu USD) từ viên kim cương này. Nhà đấu giá chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại Sotheby’s Dubai nói với AP rằng con số 5 mang ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương. Viên kim cương này cũng có 55 mặt.

"Hình dạng của viên kim cương dựa trên biểu tượng cây cọ Trung Đông của Khamsa, tượng trưng cho sức mạnh và sự bảo vệ", cô nói. Khamsa trong tiếng Ả Rập có nghĩa là 5. "Vì vậy, có một chủ đề tuyệt đẹp về số 5 chạy xuyên suốt viên kim cương". Stevens cũng cho biết viên kim cương đen này có khả năng đến từ vũ trụ.

"Với những viên kim cương cacbonado, chúng tôi tin rằng chúng được hình thành bên ngoài Trái Đất", cô nói.

Kim cương đen, còn được gọi là cacbonado, cực kỳ hiếm và chỉ được tìm thấy tự nhiên ở Brazil và Trung Phi.

https://cafef.vn/vien-kim-cuong-den-55-mat-55555-karat-den-tu-ngoai-hanh-tinh-sap-duoc-dem-ban-dau-gia-20220118094251775.chn

Theo Tiêu Dao

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm