Việc tử tế đâu cần to tát: Cô chủ tiệm photo lạnh lùng treo bảng từ chối thu nhỏ tài liệu cho học sinh quay bài

23/12/2018 11:01 AM | Xã hội

Những việc tử tế đâu cần to tát, để thay đổi cuộc sống bạn cũng chẳng cần phải là siêu anh hùng - chỉ cần làm được như cô chủ tiệm photo này thôi!

Có một thực tế rằng các chủ tiệm photocopy quanh trường học vẫn âm thầm tiếp tay cho học sinh gian lận thi cử khi chấp nhận photo thu nhỏ tài liệu để mang vào phòng thi. Biết rõ đây là một việc làm sai quá sai song vì lợi nhuận, vì tiền... nhiều người vẫn nhắm mắt làm lơ.

Tiền đúng là quan trọng thật đấy nhưng không phải ai cũng bị nó làm mờ mắt đâu. Vẫn còn có những người kinh doanh đặt cái tâm lên hàng đầu. Chỉ cần một đổi nhỏ ở tiệm photo thôi thì cũng góp phâng nâng cao ý thức học tập của học sinh, như tiệm photo đáng yêu trong câu chuyện dưới đây.

Mọi thứ bắt đầu từ bức ảnh do bạn Kate Trúc đăng tải lên một nhóm hội. Trong ảnh chính là tấm giấy có nội dung thông báo cực lạnh lùng: "Tiệm không thu nhỏ để quay bài/Chỉ thu nhỏ để làm việc". Vâng, chính là 1 tuyên bố hùng hồn như thế, bạn thấy chủ tiệm đủ cứng chưa?

Việc tử tế đâu cần to tát: Cô chủ tiệm photo lạnh lùng treo bảng từ chối thu nhỏ tài liệu cho học sinh quay bài - Ảnh 1.

Chỉ một thông báo thôi cũng đủ thấy người chủ có tâm với giáo dục đến mức nào.


Kate Trúc, chủ nhân bức ảnh, chia sẻ thêm: "Đây là ảnh mình chụp vội trong tiệm photo vào sáng hôm qua. Tiệm photo này nằm gần trường chuyên Hùng Vương và trường THPT Việt - Anh ở Thủ Dầu Một. Có lần một nhóm học sinh vào tiệm định photo nhỏ tài liệu thì cô chủ không cho, đuổi qua tiệm kế bên mà photo. Sau đó cô dán cái này lên để cảnh cáo các bạn".

Bức ảnh đã hút hơn 5,3k like cùng rất nhiều bình luận chia sẻ. Dân tình hài hước đoán rằng rất có thể cô chủ tiệm photo trước đây là 1 giáo viên nên khi về hưu nhất định nói không với gian lận thi cử. Một số khác thì kể ra việc mình từng thấy nhiều tiệm photo bất chấp lệnh cấm để lén lút in tài liệu cho học sinh quay bài. Có kể ra mới thấy những người như cô chủ tiệm photo này thật đáng trân trọng. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi mà ẩn chứa cả một sự tử tế phía sau.

Bạn có thể gian lận để qua môn ở trường học nhưng sau này chắc chắn sẽ không thể sống gian lận với cuộc đời.

Theo Bobo

Cùng chuyên mục
XEM