Video: Gắn túi truyền dịch để cứu cây sưa đỏ quý hiếm đang dần chết khô

30/08/2020 06:01 PM | Xã hội

Từ cuối tháng 5/2020, 34 cây gỗ sưa đỏ quý hiếm được cắt tỉa, dịch chuyển vào trong để thực hiện thi công dự án cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy – Hà Nội).

Video: Gắn túi truyền dịch để cứu cây sưa đỏ quý hiếm đang dần chết khô

Sau khi di chuyển tới chỗ trồng mới, các cây sưa đỏ quý hiếm được bảo vệ bằng hàng rào sắt kiên cố, cao khoảng 2 mét từ gốc lên đến thân. Cây được đánh số thứ tự để thuận tiện cho việc quản lý và chăm sóc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, hiện nay 3 trong số 34 cây sưa đỏ đã có dấu hiệu khô héo, cạn kiệt sức sống, một số cây khác bắt đầu héo úa, rụng lá. Có cây chỉ còn lại phần thân trơ trọi, một số cành đã bắt đầu bong tróc lớp vỏ khô.

Hiện nay, một số cây có biểu hiện khô héo đã được gắn một túi truyền dinh dưỡng lớn có dây truyền cắm thẳng vào thân cây.

Sưa tiền tỉ chết khô sau khi dịch chuyển làm cầu vượt

Phi Hùng-King Pro

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm