Victoria’s Secret ra mắt chiếc áo ngực đặc biệt, có thể tái chế để giảm thiểu rác thải may mặc

01/03/2023 16:53 PM | Kinh doanh

Khách hàng của Victoria's Secret có thể mang sản phẩm cũ trở lại bất kỳ cửa hàng nào ở Mỹ và các miếng lót sẽ được gỡ bỏ để tái chế.

Victoria’s Secret ra mắt chiếc áo ngực đặc biệt, có thể tái chế để giảm thiểu rác thải may mặc - Ảnh 1.

Cuối tháng trước, hãng nội y Victoria's Secret đã ra mắt sản phẩm áo ngực với các thành phần có thể tái chế thành một chiếc áo ngực mới sau khi bị bỏ đi. Đây được coi là bước tiến trong việc giải quyết vấn đề chất thải dệt may bởi đồ lót là thường bị ném vào thùng rác nhiều nhất khi hết thời gian sử dụng.

Sản phẩm của Victoria's Secret tên là “Forever Bra”, bao gồm các miếng lót được làm bằng loại vải độc quyền có thể tái chế hoàn toàn. Đây là sự thay đổi so với các miếng lót áo ngực thông thường có chứa bọt polyurethane - chất liệu không thể nấu chảy và ép. Khách hàng của Victoria's Secret có thể mang sản phẩm cũ trở lại bất kỳ cửa hàng nào ở Mỹ và các miếng lót sẽ được gỡ bỏ để tái chế.

Victoria’s Secret ra mắt chiếc áo ngực đặc biệt, có thể tái chế để giảm thiểu rác thải may mặc - Ảnh 2.

Sản phẩm "Forever Bra" Victoria's Secret.

Theo Bloomberg, Victoria's Secret đang làm việc với hai đối tác để thu thập, phân loại và tháo rời áo ngực trước khi gửi chúng đến Unifi - một công ty tái chế và đổi mới hàng dệt may. Sản phẩm nào vẫn còn trong tình trạng tốt sẽ được xem xét để tặng thay vì tái chế.

Mặc dù sản phẩm này là một bước tiến của thương hiệu khi tạo ra những loại áo lót bền vững hơn nhưng vẫn có một số thành phần, bao gồm dây và móc cài là không thể tái chế. Chúng được coi là trở ngại lớn nhất trong việc tạo ra sản phẩm áo ngực thân thiện hơn với môi trường.

Trong trường hợp của Forever Bra, những chiếc dây và móc cài đó sẽ được tháo rời khỏi áo ngực trước khi tái chế và đưa vào hệ thống chuyển hóa chất thải thành năng lượng - nơi các vật liệu được đốt cháy để thu thập hơi nước để sản xuất điện. Victoria's Secret cho biết mặc dù các miếng lót là thành phần duy nhất có thể tái chế của Forever Bra, nhưng hãng đang nghiên cứu đổi mới các chất liệu khác.

Victoria's Secret không phải đơn vị duy nhất ra mắt sản phẩm đồ lót thân thiện với môi trường. Kent – công ty có trụ sở tại Los Angeles cho biết trong hai năm qua, họ đã bán một dòng đồ lót “có thể phân hủy hoàn toàn” được làm từ 100% bông pima với sợi dài hơn và bền hơn so với các loại bông pha truyền thống. Bên cạnh đó, Kent không sử dụng bất cứ loại thuốc nhuộm tổng hợp nào trong sản phẩm của mình.

Victoria’s Secret ra mắt chiếc áo ngực đặc biệt, có thể tái chế để giảm thiểu rác thải may mặc - Ảnh 3.

Ảnh: Internet.

Khách hàng có thể mua quần chip với giá khoảng 25 USD/chiếc trực tuyến hoặc tại các cửa hàng Madewell cũng như tại Nordstrom và Anthropologie trong năm tới. Khi một chiếc quần chip của Kent không được sử dụng nữa, nó có thể được bỏ vào thùng ủ phân thông thường hoặc gửi lại cho công ty. Kent đã hợp tác với một số đơn vị ở Nam California để tái chế.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Kent đã bán được 17.500 sản phẩm. Đầu năm nay, công ty huy động thành công 200.000 USD và sự ủng hộ của nhà đầu tư Daymond John trong chương trình truyền hình Shark Tank.

Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là khởi đầu tích cực cho những công ty sản xuất đồ lót bởi các sản phẩm này thường dễ bị vứt đi nhất do không thể cho tặng hay tái chế dễ dàng như sản phẩm may mặc khác.

Nguồn: Bloomberg

Mộc Tiên

Từ khóa:  nội y
Cùng chuyên mục
XEM