Vì sao Ngọc Trinh chấp nhận "cắn răng" chịu đau để diện giày cao gót?

17/03/2021 13:30 PM | Xã hội

Giày cao gót gây cảm giác không thoải mái và khó khăn khi đi lại. Nếu dùng giày cao gót lâu dài, bàn chân, đầu gối và lưng có thể bị tổn thương. Vậy thì tại sao phụ nữ vẫn cứ mang giày cao gót?

Nhắc đến Ngọc Trinh là nhắc đến một "yêu nữ hàng hiệu" chính hiệu của showbiz Việt. Người đẹp chưa bao giờ ngại đầu tư sắm sửa đồ hiệu xa xỉ cho mình, thậm chí một món đồ cô còn mua đến mấy màu để thay đổi. Cùng với váy áo, túi xách thì giày cao gót là niềm đam mê bất tận của Ngọc Trinh. Và giày cao gót cũng chính là món đồ được Ngọc Trinh đầu tư ác liệt nhất.

Ngọc Trinh chia sẻ với những thiết kế giá khoảng 1.000$ cô sẽ mua luôn vài đôi không do dự, còn nếu hơn 3.000$ thì chỉ mua một mà thôi.

Giày cao gót gây cảm giác không thoải mái và khó khăn khi đi lại. Nếu dùng giày cao gót lâu dài, bàn chân, đầu gối và lưng có thể bị tổn thương. Vậy thì tại sao phụ nữ vẫn cứ mang giày cao gót?

Câu trả lời ngắn gọn là: Phụ nữ mang giày cao gót dường như được chú ý nhiều hơn. Trong tác phẩm Lý trí và tình cảm (Sense and Sensibility), nhà văn Jane Austen đã mô tả nhân vật nữ Elinor Dashwood là người "có những nét thanh tú, hài hòa và... dáng vẻ vô cùng xinh đẹp"; còn cô em Marianne thì "lại càng quyến rũ hơn. Vóc dáng của cô tuy không được cân đối như cô chị nhưng lại cao ráo hơn nên thêm phần hấp dẫn". 

Giày cao gót không chỉ giúp phụ nữ cao lên mà còn làm cột sống bị uốn cong, đẩy vòng một ra trước và vòng ba ra sau khiến những đường cong càng lộ rõ. Caroline Cox, một tác giả lớn chuyên về lịch sử ngành thời trang từng viết: "Đàn ông thích phụ nữ có thân hình bốc lửa".

Vì sao Ngọc Trinh chấp nhận cắn răng chịu đau để diện giày cao gót?  - Ảnh 1.

Trong các buổi hẹn hò cũng như trong thể thao, chiều cao luôn đem lại nhiều ưu thế.

Vấn đề là ở chỗ nếu mọi phụ nữ đều đi giày cao gót thì những lợi thế nêu trên xem như không còn. Chiều cao là một hiện tượng có tính tỉ lệ. Nếu cao hơn người khác vài cm hay ít ra là không thấp hơn người khác nhiều quá, thì đó là lợi thế. Tuy nhiên, khi tất cả đều mang giày để tăng chiều cao thì tương quan chiều cao vẫn như cũ và chẳng ai trông cao hơn, hệt như khi mọi người đều đi giày đế thấp. Nếu phụ nữ có thể ra một quyết định tập thể về việc họ nên đi loại giày nào thì có thể tất cả đều sẽ chọn không đi giày cao gót. Tuy nhiên, vì mỗi cá nhân đềucó ưu thế hơn khi mang giày nên "hiệp định chung" đó khó lòng bền vững.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM