Vì sao một con chim lại khiến 26 hành khách bị treo ngược trên tàu lượn siêu tốc suốt 20 phút?

23/03/2016 03:34 PM | Sống

Đôi khi chỉ vì con chim bay lạc lối mà hậu quả nó để lại thật không tưởng tượng nổi.

Vì sao một con chim lại khiến 26 hành khách bị treo ngược trên tàu lượn siêu tốc suốt 20 phút?

Hai ngày trước đây, công viên giải trí Happy Valley tại Bắc Kinh bị một phen hú vía khi một chú chim đậu không đúng lúc, đúng chỗ.

Được biết trên chuyến tàu lượn siêu tốc đang có 26 hành khách và rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi tột độ khi bị treo lộn ngược trên không trung trong suốt 20 phút trước khi có đội cứu hộ giải cứu.

Sau khi điều tra, quản lý công viên cho biết rằng: Nguyên nhân tàu lượn dừng đột ngột là do một con chim đậu đúng bộ phận cảm biến an toàn khiến nó kích hoạt hệ thống cảnh báo tình huống khẩn cấp ngay lập tức.


happyvalley.cn

happyvalley.cn

Không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra, tuy nhiên nhiều hành khác cho biết rằng: "Chúng tôi không thể quên nổi khoảnh khắc đó, giống như đang bay như chim vậy”

Ngoài sự việc hi hữu trên, tại nạn liên quan đến chim còn được ghi nhận từ những vụ đâm móp máy bay gây thiệt hại lớn gần đây.


Tối 30/9/2015, một chiếc máy bay Airbus hạ cánh xuống Nội Bài (Hà Nội) trong tình trạng mũi bị móp méo, buộc phải dừng khai thác để sửa chữa.

Tối 30/9/2015, một chiếc máy bay Airbus hạ cánh xuống Nội Bài (Hà Nội) trong tình trạng mũi bị móp méo, buộc phải dừng khai thác để sửa chữa.

Tháng 9 năm ngoái, hãng hàng không Vietjet Air, máy bay A320 số hiệu VN-A650 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội, hạ cánh lúc 19h22 tối 30/9 đã bị chim va vào. Hãng phải dừng khai thác tàu bay để sửa chữa phần đầu bị móp.


Nguồn CNN.com

Nguồn CNN.com

Tuy nhiên, khi nhắc tới những vụ hàng không gặp nạn vì chim trời, báo chí thế giới vẫn chưa quên vụ chiếc Airbus A320 của US Airways chở 155 người trên khoang lao xuống sông Hudson (New York) hồi năm 2009.

Nguyên nhân được xác định là do máy bay đâm phải một đàn ngỗng trời khi đang lấy độ cao.

Hoàng Hà

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm