Vì sao Mai Phương Thúy được bạn bè khen là biết cách kiếm tiền thông minh?

07/10/2021 09:01 AM | Kinh doanh

Mai Phương Thúy cho biết xuất phát điểm của bản thân rất khó vượt lên mức khá. Và cô rất vất vả để lọc bỏ những thứ không cần thiết, xây dựng hệ tư duy mới của mình, cách kiếm tiền khác để đầu tư, kinh doanh thành công hơn.

Vì sao Mai Phương Thúy được bạn bè khen là biết cách kiếm tiền thông minh?

Trên sàn chứng khoán Việt, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng "đánh đâu trúng đấy", "hoa hậu tiên tri". Trong vài năm gần đây, trên trang facebook cá nhân, cô hoa hậu này từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó nhiều mã tăng giá bằng lần trong thời gian ngắn.

Ở tuổi 33, Mai Phương Thúy không chỉ được biết tới nhờ danh hiệu hoa hậu, cô có sự nghiệp kinh doanh riêng khi trở thành một nhà đầu tư tài chính.

Cô được bạn bè đánh giá rằng biết cách kiếm tiền thông minh. Chia sẻ về nhận xét này trên bài phỏng vấn của Zing, Mai Phương Thúy cho rằng: “Tôi nghĩ phải kiếm tiền dễ dàng. Mình phải kiếm nhiều và kiếm một cách có hệ thống, theo cấp số nhân. Tôi không thích kiểu nay kiếm nhiều mai kiếm ít, không biết tương lai ra sao. Nói chung tôi muốn mình kiếm tiền có hệ thống và không phải nghĩ nhiều. Nhưng vì thế mình phải đầu tư chất xám nhiều.

Tôi rất quan trọng việc mình phải rèn thói quen, tư duy tốt. Mình phải thay đổi từ trong tư duy trước rồi đến thói quen. Sau đó, cuộc sống của mình sẽ thay đổi mà mọi thứ tự động tốt lên. Nếu cứ giữ thói quen, tư duy cũ thì đừng trông mong cuộc đời khác đi.

Vậy cô hoa hậu này đã thay đổi tư duy ra sao để kiếm tiền giỏi hơn?

Mai Phương Thúy cho biết mình sinh ra trong gia đình trí thức, cư xử nền nã, dịu dàng, lại ham học hỏi. Và thường những ai xuất phát từ gia đình trung lưu trí thức ra ngoài rất dễ được khen. Nhưng mặt trái của một gia đình trung lưu trí thức là mọi người chỉ đi làm quản lý cấp cao hoặc bác sĩ, giáo viên. Sự chịu đựng rủi ro, cách kiếm tiền, tiêu tiền cũng chỉ trong phạm vi nghề nghiệp.

Tôi lớn lên đã thừa hưởng tư tưởng ấy. Xuất phát điểm như vậy rất khó vượt lên mức khá. Và tôi rất vất vả để lọc bỏ những thứ không cần thiết, xây dựng hệ tư duy mới của mình, cách kiếm tiền khác để đầu tư, kinh doanh thành công hơn”, cô chia sẻ.

(T5-TCCN) Vì sao Mai Phương Thúy được bạn bè khen là biết cách kiếm tiền thông minh? - Ảnh 1.

Thay đổi tư duy để kiếm tiền tốt hơn không phải là quan điểm của riêng Mai Phương Thúy. Trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh, tác giả Brian Tracy đã nhắc để điều này đầu tiên trong Luật nhân quả.

Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân; với mỗi kết quả đều có một nguyên nhân cụ thể.

Aristotle quả quyết rằng chúng ta sống trong một thế giới được chi phối bằng quy luật, không phải bằng sự tình cờ. Ông đã chỉ ra rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do cho dù chúng ta có biết đến nó hay không. Ông nói rằng mọi kết quả đều có một hoặc nhiều nguyên nhân cụ thể. Mọi nguyên nhân hay hành động đều có một loại kết quả nào đó cho dù chúng ta có nhìn thấy nó và có thích nó hay không.

Luật nhân quả nói rằng các thành tựu, của cải, hạnh phúc, thịnh vượng và sự thành công trong kinh doanh là tất cả những kết quả trực tiếp hay gián tiếp hay kết quả của những nguyên nhân hay hành động cụ thể. Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là nếu bạn muốn biết về những thành quả hay kết quả mà bạn sẽ nhận được hoặc bạn có thể nhận được thì bạn phải tìm hiểu từ những người đã đạt được kết quả tương tự và làm theo những gì họ đã làm, bạn có thể nhận được kết quả giống như vậy.

Thành công hay giàu có không phải là một sự tình cờ. Thành công không phải là phép màu, cũng không phải là sự may mắn. Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân, tốt hoặc xấu, tích cực hoặc tiêu cực. Khi bạn đã biết rõ bạn muốn gì, bạn chỉ cần copy những người khác, những người đã đạt được nó trước bạn, và cuối cùng thì bạn cũng sẽ đạt được những gì mà họ đã đạt được.

Sự diễn đạt quan trọng nhất của luật này là "Tư duy là nguyên nhân và điều kiện là kết quả." Nói theo một cách khác, "Tư duy là sáng tạo”. Tư duy của của bạn là sức mạnh mang tính sáng tạo quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Bạn tạo ra toàn bộ thế giới của bạn theo cách mà bạn suy nghĩ. Tất cả mọi người và mọi tình huống trong đời bạn có ý nghĩa với bạn thế nào là do cách mà bạn suy nghĩ về họ và về chúng. Và khi bạn thay đổi suy nghĩ, bạn đã thay đổi cuộc đời bạn, nhiều khi chỉ trong tích tắc.

Nguyên tắc quan trọng nhất để thành công đối với cá nhân và đối với công việc kinh doanh hay kiếm tiền chỉ đơn giản là như thế này: Bạn trở thành những gì bạn nghĩ trong phần lớn thời gian.

Quay trở lại với vấn đề kiếm tiền thông minh. Hãy phân tích xem bạn thực sự suy nghĩ về bản thân mình thế nào trong mối với tiền bạc, vật chất hay thế giới xung quanh. Bạn đã học hỏi hay tham khảo tư duy kiếm tiền của những người thành công chưa hay chỉ quanh quẩn lối mòn đã được dạy hãy tránh xa tiền. Hãy tuyệt đối thành thật.

Cân nhắc xem những suy nghĩ của bạn trong việc kiếm tiền đang gây ra, tạo ra và duy trì hoàn cảnh xung quanh ra sao. Những thay đổi gì bạn có thể tạo ra trong suy nghĩ của bạn để cải thiện điều này?

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ồn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

Đọc thêm