Vì sao mặc áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất khi trời rét?

08/01/2021 04:42 PM | Sống

Theo một kênh truyền hình dự báo thời tiết Mỹ, mặc quần áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất trong mùa đông.

Vì sao mặc áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất khi trời rét?

Hà Nội vừa bước vào một đợt rét đậm rét hại diện rộng. Để bảo vệ sức khỏe trong tiết trời rét buốt, giữ ấm là rất quan trọng.

Thông thường, chúng ta có thói quen mặc nhiều lớp quần áo vào mùa đông để giữ ấm, và cotton là một trong những chất liệu phổ biến và được ưa chuộng.

Nhưng bạn có biết cotton không được khuyên dùng để làm quần áo giữ ấm trong mùa đông? Vì sao vậy?

Theo tư vấn trên website của Weather Channel (kênh truyền hình dự báo thời tiết Mỹ), mặc quần áo cotton là một trong những sai lầm lớn nhất trong mùa đông.

Weather Channel khuyên độc giả nên tránh mặc quần áo cotton trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Lý do là: Cotton có khả năng thấm hút nước rất tốt. Cotton có thể hấp thụ lượng nước gấp 27 lần trọng lượng của nó. Điều này có nghĩa là cotton rất lâu khô và có khả năng đánh cắp nhiệt cơ thể của bạn khá nhanh. Kết cục, quần áo cotton có thể khiến bạn lạnh hơn.

Trong một bài viết khác về các bí quyết giữ ấm trong mùa đông, báo Washington Post cũng khuyên người đọc: "Hãy mặc cotton trong mùa hè, khi bạn có thể muốn có thêm một chút độ ẩm để giữ cho bạn mát mẻ".

Thay vì cotton, Weather Channel và Washington Post đều khuyên bạn mặc quần áo làm bằng sợi tổng hợp, chẳng hạn như polypropylene hay polyester, và len. Lý tưởng nhất, bạn có thể mặc áo làm từ sợi tổng hợp làm lớp lót và áo len làm lớp giữa. Cả hai đều là những chất liệu giữ ấm tuyệt vời cho mùa đông.

(Nguồn: Weather Channel, Washington Post)

Trà My

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm