Vì sao chuyên gia đầu tư Jim Cramer giữ 50% danh mục là tiền mặt?

10/05/2022 10:00 PM | Kinh doanh

Từ việc đầu tư 100%, người dẫn chương trình “Mad Money” đã chuyển một nửa danh mục sang tiền mặt.

Vì sao chuyên gia đầu tư Jim Cramer giữ 50% danh mục là tiền mặt?

Jim Cramer là một chuyên gia đầu tư và người dẫn chương trình “Mad Money” của CNBC. Ông cũng là tác giả hoặc người đóng góp cho hàng chục cuốn sách về đầu tư.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ thấy bất ngờ khi biết rằng Cramer không đầu tư cổ phiếu đơn lẻ và giữ 50% danh mục của mình là tiền mặt.

Cụ thể, danh mục của MC nổi tiếng này bao gồm: 50% tiền mặt; 40% đầu tư vào các quỹ chỉ số Mỹ; 5% đầu tư vào các quỹ chỉ số quốc tế; 5% vào vàng và tiền điện tử.

Một trong những lý do Cramer không sở hữu các cổ phiếu đơn lẻ là để đảm bảo tính khách quan khi ông thảo luận về các mã chứng khoán trong những chương trình mà mình dẫn dắt.

Nhưng tại sao Cramer lại giữ 50% danh mục là tiền mặt? Đó có phải một chiến lược đầu tư?

Trên thực tế, người dẫn chương trình nổi tiếng thực hiện điều này dựa trên ý kiến của vợ ông, Lisa Cadette Detwiller.

“Khi tôi kết hôn với Lisa, tôi và vợ của mình đã ngồi xuống để cùng nhau thảo luận về vấn đề tài chính”, Cramer nói với CNBC Make It. “Và khi tôi bước sang tuổi 65, bà ấy hỏi tôi rằng ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sống lâu hơn ông nhiều năm’”.

“Tôi trả lời rằng ‘Đó là điều tuyệt vời’”.

Vì sao chuyên gia đầu tư Jim Cramer giữ 50% danh mục là tiền mặt? - Ảnh 1.

Jim Cramer và vợ Lisa Cadette Detwiller. Ảnh: New York Times

Sau đó, Lisa hỏi ông ấy rằng “Mọi chuyện sẽ ra sao nếu thị trường xấu đi sau khi ông qua đời?”.

“Chúng ta là vợ chồng. Nhưng công việc của tôi là chia sẻ với mọi người về thị trường”, Cramer nói và đề cập đến sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia tài chính, tác giả và người dẫn chương trình.

“Tôi không quan tâm đến bất kỳ điều gì trong số đó. Chúng ta là vợ chồng. Vì vậy, tôi nghĩ là mỗi người chúng ta nên đưa ra quyết định về 50% danh mục. Và tôi lựa chọn 50% là tiền mặt”.

Khi Cramer phân tích rằng thị trường đang rất tốt ở thời điểm đó, vợ ông nói rằng “Ông đang bỏ qua ý kiến của tôi. Chúng ta là vợ chồng hay đang ly thân?”

“Chúng ta là vợ chồng”, Cramer trả lời.

“Vậy thì quyết định của chúng ta nên là 50/50”, vợ ông nói.

Từ việc đầu tư 100%, người dẫn chương trình “Mad Money” đã đồng ý chuyển một nửa danh mục đầu tư sang tiền mặt.

“Tôi đã làm như vậy và thị trường sau đó đi lên”, Cramer nhớ lại.

Tuy nhiên, khi biết điều này, vợ ông nói rằng: “Thật tuyệt vời, một nửa tài sản của ông đã tăng lên còn tôi có thể ngủ ngon mỗi tối – điều trước đây tôi không có được”.

Dù vẫn than vãn về số tiền có thể kiếm được nếu không chuyển một nửa danh mục sang tiền mặt, Cramer thừa nhận rằng “trong cuộc sống có những điều quan trọng hơn tiền bạc” và ông đã “có một cuộc hôn nhân hạnh phúc”.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm