Về Hải Phòng ăn Tết phải có giấy xác nhận nơi cư trú

06/02/2021 10:21 AM | Thời sự

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, vừa quyết định, người trở về Hải Phòng kể từ trưa 6/2 phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình di chuyển vào thành phố.

Về Hải Phòng ăn Tết phải có giấy xác nhận nơi cư trú

Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã làm việc với các huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi Sở Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo, ông Nguyễn Văn Tùng kết luận, từ 12h ngày 6/2, người dân vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người dân ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly. Nếu không có giấy xác nhận của địa phương thì người về Hải Phòng sẽ được đưa về khu cách ly tập trung.

Về Hải Phòng ăn Tết phải có giấy xác nhận nơi cư trú - Ảnh 1.
Chốt kiểm soát người ra vào thành phố cuối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố sẽ được tăng cường thêm 24 người (công an 12, quận đội 12) để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố.

Liên ngành ở các chốt sẽ tổ chức đưa người từ Hải Dương, Quảng Ninh và người từ vùng có dịch vào các khu cách ly tập trung.

Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế. Hàng ngày, Sở Y tế Hải Phòng sẽ cập nhập thông tin chống dịch đến người dân.

Nguyễn Hoàn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm