'Về chung một nhà' với Thế Giới Di Động, tình hình kinh doanh Trần Anh ngày càng bi đát: Doanh thu giảm, lỗ tăng vọt!

01/02/2018 10:38 AM | Kinh doanh

Trong quý vừa qua, đội ngũ của Thế Giới Di Động đã vận hành các siêu thị của Trần Anh, tuy nhiên doanh thu Trần Anh vẫn giảm 35% so với cùng kỳ và chịu lỗ gần 44 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2017. Đây là báo cáo quý 3 theo niên độ tài chính của Trần Anh, do công ty này bắt đầu năm tài chính từ 1/4 và kết thúc vào 31/3 năm sau.

Đây là quý mà Thế Giới Di Động tiếp quản Trần Anh. Theo Thế Giới Di Động, việc vận hành các siêu thị của Trần Anh bắt đầu được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017. Tuy nhiên, dưới bàn tay của đội ngũ mới, Trần Anh tiếp tục giảm doanh thu và lỗ lớn.

Cụ thể, theo số liệu của Trần Anh, doanh thu quý vừa qua đạt 645 tỷ đồng, chỉ bằng 2/3 so với cùng kỳ năm 2016. Giá vốn hàng bán chiếm 91% doanh thu, nên lợi nhuận gộp của Trần Anh chỉ còn 56,6 tỷ đồng.

Con số này không đủ trang trải các loại chi phí khiến Trần Anh lỗ gần 44 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính, kéo theo đó là lỗ sau thuế cũng gần 44 tỷ đồng.

Về chung một nhà với Thế Giới Di Động, tình hình kinh doanh Trần Anh ngày càng bi đát: Doanh thu giảm, lỗ tăng vọt! - Ảnh 1.

Như vậy, sau 3 quý của niên độ tài chính năm nay, Trần Anh đã lỗ tới 55,4 tỷ đồng. Lỗ lũy kế đến 31/12/2017 là 46 tỷ đồng. Đáng chú ý là các năm trước, Trần Anh đều kinh doanh có lãi, cho dù mức lãi không cao.

Về chung một nhà với Thế Giới Di Động, tình hình kinh doanh Trần Anh ngày càng bi đát: Doanh thu giảm, lỗ tăng vọt! - Ảnh 2.

Sau khi tiếp quản Trần Anh, đến ngày 5/1/2018 vừa qua, dàn lãnh đạo cũ của Trần Anh đã được  thay thế bằng người của Thế Giới Di Động. Ông Trần Kinh Doanh làm Chủ tịch Trần Anh, ông Võ Hà Trung Tín làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đức Tài làm thành viên Hội đồng quản trị...

Thế Giới Di Động hiện đã nắm hơn 95% vốn của Trần Anh và hiện vẫn đang đăng ký mua tiếp từ các cổ đông nhỏ lẻ để nâng sở hữu lên 100%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm