Liên hệ quảng cáo
0942.86.11.33 - doanhnghiep@admicro.vn
Liên hệ ban biên tập
024.7309.5555 máy lẻ 41294 - info@cafebiz.vn
Mới nhất
Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội khẳng định, chưa triển khai mở bán bất kỳ căn hộ nào tại hai block A và B khu dân cư An Trung 2.
Giá bán dự kiến cho căn lớn nhất của dự án nhà ở xã hội này khoảng 1,48 tỷ đồng.
Đây là dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện mở bán sau 5 năm cho thuê.
Nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí để giảm giá thành, nhưng không đồng nghĩa với việc có thể cắt giảm tiêu chuẩn chất lượng, đại diện Bộ Xây dựng nhấn mạnh.
Nhiều công chức, viên chức đã dành cả sự nghiệp để cống hiến, nhưng khi gần đến tuổi nghỉ hưu, họ vẫn chưa thể sở hữu một căn nhà ổn định, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA.
Theo HoREA, do thiếu chính sách nên đã có nhiều công chức, viên chức gần đến tuổi nghỉ hưu mà vẫn chưa mua được nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ để an cư lúc tuổi già.
Dự án nhà ở xã hội của Tập đoàn Vingroup tại Thanh Hoá dự kiến bàn giao tháng 11/2025.
Bộ Xây dựng cho biết, bộ này sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội của các địa phương trong năm 2025.
Với quy định của Luật và Nghị định dưới Luật, những trường hợp "môi giới" hay "trung gian" nhà ở xã hội là vi phạm pháp luật. Vậy chế tài xử lý cho vi phạm này là gì?
Trong đó, chung cư vẫn áp đảo với 8.798 căn tại 5 dự án. Nhà thấp tầng có 6 dự án với 5.197 căn.
Ngày 16/3, Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) khởi công xây dựng công trình nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 1.
Quyết định này của TP.HCM nhằm đảm bảo sự công bằng trong phân bổ nhà ở, đặc biệt hỗ trợ lao động nữ có thu nhập thấp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 1.
Trong năm 2025, TP Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thành đầu tư xây dựng 8 dự án nhà ở xã hội với khoảng 4.670 căn hộ.
Đà Nẵng vừa thông báo cho thuê 334 căn nhà ở xã hội với diện tích từ 36-70m2 tại 2 dự án trên địa bàn.
Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ, công ty con do Tập đoàn Hòa Phát sở hữu 99,8%, sẽ đầu tư gần 5.000 tỷ đồng để xây dựng dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu công nghiệp Yên Mỹ II (Hưng Yên).
Theo thông tin, dự án nhà ở xã hội này sẽ được xây dựng tại hường Ngọc Thụy có mặt tiền là đường Hồng Tiến kéo dài - tuyến đường được mệnh danh đẹp nhất quận Long Biên.
Việc đưa dự án này trở thành nhà ở xã hội sẽ góp phần giải quyết nhu cầu chỗ ở cho hàng nghìn người dân.
Trên tổng diện tích gần 27 ha, phần lớn xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) theo hai loại, gồm nhà ở liền kề và cao tầng, người mua nhà thuộc 12 nhóm đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi về lãi suất vay từ gói cho vay hỗ trợ 120.000 tỷ đồng cho NƠXH.
Nhà ở xã hội vẫn là một chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận trong suốt quãng thời gian vừa qua. Đây được coi là phân khúc cứu cánh cho giấc mơ an cư của người dân có thu nhập trung bình khá. Tuy nhiên, để có thể hiện thực hóa giấc mơ này, vẫn cần sự nỗ lực và quyết tâm từ nhiều phía.
Địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Center Building. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024 7309 5555 - Máy lẻ 41294 | Fax: 024-39743413
Email: info@vccorp.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh