Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

05/05/2016 11:43 PM | Sống

Trời nắng nóng liên tục kéo dài khiến bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa tăng cao. Không những thế, thời tiết nắng nóng khiến bệnh nhân càng mệt mỏi hơn khi phải vật vờ trong bệnh viện để khám bệnh, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

Lúc 11h30', thời điểm nắng nóng đỉnh cao, tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn chật kín bệnh nhân ngồi chờ khám và chờ lấy kết quả khám. Chị Phương (Đà Lạt) bế đứa con nhỏ 5 tháng tuổi đứng đung đưa dỗ cho bé đỡ quấy cho biết, mẹ con chị đã phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa có kết quả khám. Bé bị bệnh thiếu máu bẩm sinh, mỗi tháng phải xuống bệnh viện truyền máu một lần.

Trong cái nóng nực, nhiều trẻ không chịu nổi đã quấy khóc khiến cha mẹ đi theo cũng không giấu được vẻ mệt mỏi. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù giữa trưa nhưng vẫn đông bệnh nhân mệt mỏi ngồi chờ, trong đó có rất nhiều người già.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại trưa 5/5 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy:

Giữa trưa, khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn đông chật bệnh nhân

Vạ vật nằm chờ

Nhiều bé quấy khóc vì mệt mỏi

Nắng nóng khiến cả mẹ và con đều mệt mỏi

Nhiều cụ già mệt mỏi ngồi chờ tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo Bạch Dương

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm