Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

05/05/2016 11:43 PM | Sống

Trời nắng nóng liên tục kéo dài khiến bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa tăng cao. Không những thế, thời tiết nắng nóng khiến bệnh nhân càng mệt mỏi hơn khi phải vật vờ trong bệnh viện để khám bệnh, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Vật vờ, mệt mỏi chờ khám bệnh trong thời tiết nóng nực

Lúc 11h30', thời điểm nắng nóng đỉnh cao, tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn chật kín bệnh nhân ngồi chờ khám và chờ lấy kết quả khám. Chị Phương (Đà Lạt) bế đứa con nhỏ 5 tháng tuổi đứng đung đưa dỗ cho bé đỡ quấy cho biết, mẹ con chị đã phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa có kết quả khám. Bé bị bệnh thiếu máu bẩm sinh, mỗi tháng phải xuống bệnh viện truyền máu một lần.

Trong cái nóng nực, nhiều trẻ không chịu nổi đã quấy khóc khiến cha mẹ đi theo cũng không giấu được vẻ mệt mỏi. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù giữa trưa nhưng vẫn đông bệnh nhân mệt mỏi ngồi chờ, trong đó có rất nhiều người già.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại trưa 5/5 tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy:

Giữa trưa, khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn đông chật bệnh nhân

Vạ vật nằm chờ

Nhiều bé quấy khóc vì mệt mỏi

Nắng nóng khiến cả mẹ và con đều mệt mỏi

Nhiều cụ già mệt mỏi ngồi chờ tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo Bạch Dương

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm