Vào thế giới bán trứng, mang thai hộ: Đường đến phòng khám bác sĩ Hiền

02/01/2019 10:15 AM | Thời sự

Theo bác sĩ Hiền, phòng khám của bà sẽ lo tìm người mang thai hộ, có hồ sơ đầy đủ, đến khi nào xét nghiệm ADN và đem em bé về mới giao đủ tiền.

Vào thế giới bán trứng, mang thai hộ: Đường đến phòng khám bác sĩ Hiền

Trong những ngày la cà quanh khu vực Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP HCM) trong vai người bị hiếm muộn cần tìm người mang thai hộ (MTH), chúng tôi đã được một người bán trái cây giới thiệu làm quen người chạy xe ôm tên Minh.

Muốn dịch vụ nào cũng có

Sau những câu hỏi kiểm tra tính xác thực câu chuyện của chúng tôi như: hoàn cảnh gia đình, kết hôn bao lâu, tỉ lệ tinh trùng…, ông Minh giới thiệu: "Anh đến phòng khám (PK) trên đường Điện Biên Phủ (quận 10) đi. Ở đó có bác sĩ (BS) Hiền làm trong BV Từ Dũ, rất giỏi, từng điều trị cho người hiếm muộn từ Lào qua. Anh qua PK, BS sẽ biết cách làm". Khi chúng tôi hỏi chỗ BS Hiền có dịch vụ gì thêm không, ông Minh khẳng định: "Có chứ sao không!".

Liền sau đó, ông Minh tuôn một tràng quảng cáo: "Bên đó có luôn dịch vụ cho trứng, nếu vợ chồng anh chịu làm, sẽ có người hướng dẫn, tiền trứng là 30 triệu đồng, tiền thuốc tính riêng. Xong rồi chia tay, mạnh ai nấy đi không dính líu gì. Mua trứng thì cơ hội đậu 40%". Theo lời ông Minh, với chi phí 30 triệu đồng tiền trứng, người bán sẽ cho trên dưới 30 trứng, có thể làm 2 hoặc nhiều lần. Về việc MTH, ông Minh cho biết phải nhờ người trong gia đình, ông chỉ kết nối việc mua bán trứng.

Vào thế giới bán trứng, mang thai hộ: Đường đến phòng khám bác sĩ Hiền - Ảnh 1.

Phóng viên được “cò” Mười chở đến Phòng khám Sản phụ khoa Madame Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Thấy chúng tôi chần chừ, ông Minh nói: "Chuyện lấy trứng để tạo phôi là cả vấn đề, phải xem ngày tháng rồi ghép tùm lum, mấy tháng trời, tốn cả trăm triệu đồng mới được. Còn MTH thì tốn nhiều hơn nữa".

Ngoài PK của BS Hiền, ông Minh còn giới thiệu chúng tôi sang một BV điều trị hiếm muộn ở quận Phú Nhuận, gặp bác sĩ L. "Khám xong thì ra đây gặp, tôi sẽ tư vấn tiếp. Nếu muốn mua trứng thì tự thỏa thuận với người bán, tôi chỉ là người kết nối. BV đó tiếp đón kỹ hơn chứ ở BV Từ Dũ một buổi sáng mấy trăm cặp vợ chồng vô khám, làm sao chu đáo được" - ông Minh thuyết phục.

"Quan hệ trực tiếp, đỡ tốn kém"

Trưa 20-12-2018, chúng tôi lại đến cổng BV Từ Dũ tìm ông Minh nhưng ông đã chở khách đi. Một số người bán hàng rong ở khu vực này tiết lộ ngoài ông Minh, còn 2 người khác chuyên làm môi giới bán trứng, MTH. Từ đây, chúng tôi tiếp cận được người đàn ông tên Mười. Nghe câu chuyện vợ chồng chúng tôi cưới nhau đã 4 năm vẫn chưa có con, ông Mười đồng ý giúp và chở chúng tôi đến PK của BS Hiền. Vừa thấy ông Mười dẫn chúng tôi bước vào, nữ nhân viên lễ tân gọi lên lầu: "Chị Hiền ơi, có khách của chú Mười".

Ít phút sau, bà Hiền xuất hiện tư vấn cho chúng tôi tiền mua trứng khoảng 35 triệu đồng, tiền MTH từ 200 triệu đến 250 triệu đồng, tiền kích trứng và một số chi phí khác..., tổng cộng một ca MTH tốn khoảng 500 triệu đồng. Bà Hiền nói PK của bà sẽ lo người MTH, có hồ sơ đầy đủ, đến khi nào xét nghiệm ADN và ẵm em bé về mới giao đầy đủ tiền.

"Ở đây là PK, công ty chăm sóc sức khỏe sinh sản, có BS, hồ sơ người bán trứng, MTH chứ không phải ở ngoài đường, ngoài chợ. Cứ thoải mái gặp nhau, nếu muốn MTH thì làm, còn không thì gặp nhau bên ngoài quan hệ trực tiếp luôn" - bà Hiền nói.

Chúng tôi tỏ ý ngần ngại việc quan hệ tình dục trực tiếp, BS Hiền hỏi chúng tôi có bao nhiêu tiền. Nghe nói chỉ có hơn 200 triệu đồng, bà tư vấn: "Nếu thụ tinh trong ống nghiệm thì tốn khoảng 400 - 500 triệu đồng. Sao không chọn quan hệ trực tiếp đi, đỡ tốn kém, tiền thuốc men, tiền này nọ kia… Mà đó là con của mình chứ con của ai".

Trước khi ra về, bà Hiền dặn chúng tôi về bàn bạc, trao đổi kỹ rồi quay lại, bà sẽ giúp. Trên đường chở chúng tôi đi, ông Mười dặn chuẩn bị tiền và nếu muốn có con thì nên đến PK của BS Hiền vì "BS rất tử tế, tốt bụng, chuyên giúp người ta có con".

Công khai quảng cáo

Trên website chính thức của PK Sản phụ khoa Madame (http://sankhoamadame.com) và tài khoản Facebook có tên "PK Sản phụ khoa Madame" đều công khai quảng cáo về các dịch vụ MTH, dịch vụ kích trứng. Trong khi đó, theo quy định, ở Việt Nam hiện nay chỉ có 3 BV công và 1 đơn vị tư nhân được phép thực hiện kỹ thuật MTH là BV Phụ sản trung ương (Hà Nội), BV Đa khoa Trung ương Huế, BV Từ Dũ (TP HCM) và BV Mỹ Đức (TP HCM).

Kỳ tới: Mang thai hộ xuyên biên giới

Theo NHÓM PHÓNG VIÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm