Văn phòng campus – Mô hình văn phòng của sáng tạo và kết nối

26/04/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Các doanh nghiệp dần chú ý hơn đến việc cung cấp không gian làm việc đảm bảo các yếu tố: xây dựng và củng cố văn hoá công ty, kết nối cộng đồng, đảm bảo sức khoẻ thể chất và tinh thần cho nhân viên.

Văn phòng campus ngoài khu trung tâm thu hút các doanh nghiệp hiện đại

Theo đại diện công ty tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam, xu hướng làm việc tại nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 đã làm thay đổi mô hình hoạt động của không ít doanh nghiệp. Tuy nhiên, môi trường làm việc văn phòng vẫn được xem là yếu tố quan trọng khi dịch bệnh dần được kiểm soát.

Kết quả khảo sát của Savills năm 2021 đã chỉ ra, 87% ý kiến nhận định văn phòng vẫn là yếu tố quan trọng đối với các hoạt động của doanh nghiệp sau dịch. 55% ý kiến cho rằng họ muốn được làm việc tại văn phòng ít nhất 3 lần/tuần. Đáng chú ý, thế hệ nhân viên trẻ có xu hướng dành sự quan tâm lớn đến các yếu tố về an toàn, nguồn cảm hứng và khuyến khích sự giao lưu kết nối tại nơi làm việc trong bối cảnh hậu dịch.

Ngoài các yếu tố trên, chất lượng văn phòng và không gian xanh trong khuôn viên làm việc cũng là quan tâm hàng đầu với nhiều người. Nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản JLL vào tháng 6/2021 cho thấy 7 trên 10 doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẵn sàng chi khoản tiền lớn để thuê văn phòng xanh với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững.

Những thay đổi trong nhu cầu của thế hệ nhân viên văn phòng hiện nay đã kéo theo sự phát triển của mô hình campus-style nằm ngoài trung tâm. Khác với các không gian làm việc truyền thống, mô hình campus-style bao gồm các toà văn phòng thấp tầng, với khuôn viên xanh bao quanh, đi kèm các tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí, làm việc. Nhờ vậy, nhân viên sẽ có những trải nghiệm văn phòng hiện đại kiểu mới, giảm căng thẳng so với các tòa văn phòng ở trung tâm, tập trung phát triển sức khoẻ thể chất và tinh thần khi làm việc.

Văn phòng campus – Mô hình văn phòng của sáng tạo và kết nối - Ảnh 1.

Mô hình campus-style là sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay

Lý do OneHub Saigon được gọi là văn phòng xanh chuẩn Singapore đầu tiên tại Tp. Thủ Đức

Phát triển dựa trên kỳ vọng đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của giới công sở về không gian làm việc hiện đại theo xu hướng quốc tế, thiết kế của OneHub Saigon chú trọng vào yếu tố con người với mật độ xây dựng thấp cùng tỷ lệ mảng xanh chiếm tới 30% diện tích. Hứa hẹn sẽ tạo nên trải nghiệm làm việc thoải mái, thư giãn cho nhân viên, giúp họ tối ưu hiệu suất và kích thích sự sáng tạo.

Văn phòng campus – Mô hình văn phòng của sáng tạo và kết nối - Ảnh 2.

OneHub Saigon tự hào là một trong các dự án văn phòng tiên phong đạt chứng nhận LEED Silver tại TP. Thủ Đức

Để tập trung nhiệm vụ chăm sóc toàn diện cho dân văn phòng, OneHub Saigon chú trọng phát triển không gian ngoài trời để khuyến khích các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe. Dự án cũng phát triển trung tâm dữ liệu và khu tổ chức sự kiện cho các hoạt động cộng đồng.

Điểm nhấn nổi bật nhất của khu phức hợp này là mô hình văn phòng kết hợp lưu trú (Work - Office - Home - Office) với không gian sống chia sẻ cho phép người sử dụng dễ dàng tiếp cận các tiện ích đa chức năng, được làm việc và lưu trú trong cùng một khu.

Bên cạnh không gian xanh đa tiện ích, OneHub Saigon còn sở hữu lợi thế về vị trí khi kết nối trực tiếp trạm tàu điện số 12, ga Khu Công nghệ cao TP.HCM của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Khi tuyến metro này hoàn thiện và đi vào hoạt động trong tương lai, việc di chuyển từ quận 1 trung tâm đến khu công nghệ cao chỉ mất 20 phút, vừa giúp nhân viên tiết kiệm thời gian đi lại, vừa tạo nên văn hóa đi làm mới - hiện đại, văn minh theo đúng xu thế các quốc gia phát triển.

Văn phòng campus – Mô hình văn phòng của sáng tạo và kết nối - Ảnh 3.

OneHub Saigon góp phần xây dựng nên văn hóa đi làm mới hiện đại, văn minh tại Việt Nam

OneHub Saigon không đơn thuần là không gian văn phòng làm việc, mà còn hướng tới giá trị tinh thần tích cực cho nhân viên. Khi có những trải nghiệm thoải mái, tiện nghi và tinh thần sảng khoái trong môi trường làm việc, người lao động mới phát huy được năng lực, sức sáng tạo và giá trị cho doanh nghiệp.

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại với diện tích 12 ha gồm: 1 trung tâm thương mại quy mô, 7 tháp văn phòng tiêu chuẩn hạng A quốc tế, 2 tháp văn phòng kết hợp lưu trú WOHO (Work - Office - Home - Office), 1 trung tâm đào tạo.

Dự án được phát triển bởi Quỹ đầu tư Gaw NP Capital - đơn vị đầu tư bất động sản có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản uy tín tại Việt Nam.

Độc giả tìm hiểu chi tiết về OneHub Saigon tại website https://onehubsaigon.com.vn/, fanpage facebook.com/onehubsaigonasb/ và Linkedin.com/company/76947785

Địa chỉ: Lô C1-2, đường D1, Khu công nghệ cao TP.HCM, phường Tân Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM