Vải thiều Việt tại Australia được trả giá gần 52 triệu đồng/1kg

22/06/2021 11:24 AM | Kinh doanh

Tại thành phố Perth của Australia đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của mùa vụ năm nay cập bến Australia.

Vải thiều Việt tại Australia được trả giá gần 52 triệu đồng/1kg

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia về việc đẩy mạnh xúc tiến nông sản, ngày 19/6, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tổ chức phiên đấu giá 1 hộp quả vải tươi Việt Nam chất lượng đặc biệt.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, quyết định tổ chức đấu giá vải để làm gia tăng giá trị của quả vải Việt Nam tại thị trường Australia. Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được gửi về Việt Nam làm từ thiện.

Tại phiên đấu giá, 1 hộp quả vải tươi duy nhất có trọng lượng 1kg đã được mua với giá 3.000 AUD (gần 52 triệu đồng). Dự kiến, những hộp vải tươi của Hải Dương sẽ tiếp tục được tổ chức đấu giá trong những ngày tới.

Các quả vải được mang ra đấu giá nằm trong lô vải tươi của Hải Dương nhập khẩu vào Australia bằng đường biển. Ngay khi hàng được thông quan, hàng loạt các siêu thị bán hàng châu Á ở thành phố Perth của Australia đã lập tức lấy hàng về bán.

Vải thiều Việt tại Australia được trả giá gần 52 triệu đồng/1kg - Ảnh 1.

Quả vải tươi Việt Nam được bày bán trong siêu thị MCQ ở thành phố Perth.

Lô vải đầu tiên của Hải Dương vào Australia bằng đường biển do Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ xuất khẩu được thu mua từ vùng vải sớm tại huyện Thanh Hà. Lô vải này được phân phối bán tại 11 siêu thị ở Australia. Hiện còn 4 container vải sớm của Hải Dương với tổng khối lượng hơn 80 tấn đang trên đường tới Australia, sẽ lên kệ các siêu thị trong vài ngày tới.

Nhập khẩu quả vải tươi Việt Nam vào thị trường Australia không hề dễ dàng khi thị trường có yêu cầu khắt khe, Australia cũng có quả vải tươi với chất lượng cao. Đồng thời, quả vải tươi Việt Nam cũng phải cạnh tranh với vải đến từ các quốc gia khác.

Năm nay, Hải Dương có khoảng 5.000 tấn vải được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia, EU, Singapore… cao nhất từ trước tới nay. Chất lượng quả vải của Việt Nam luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản trên địa bàn đã áp dụng công nghệ bảo quản vải hiện đại nhất hiện nay, giữ được 95% chất lượng quả trong thời gian 50 ngày kể từ thời điểm thu hái. Vì vậy, lượng vải tươi xuất khẩu bằng đường biển tăng cao.

Thùy Linh

VTV

Từ khóa:  vải thiều, australia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm