Ung thư không phải là chết: Bệnh nhân mắc K vú giai đoạn 4 vẫn chạy bộ

12/11/2020 10:17 AM | Sống

Luôn giữ tinh thần sống lạc quan, bệnh nhân này luôn hy vọng rằng tất cả mọi người nên duy trì năng lượng tích cực và tinh thần hăng hái tập luyện để bảo vệ sức khỏe.

Ung thư không phải là chết: Bệnh nhân mắc K vú giai đoạn 4 vẫn chạy bộ

Từ một người chỉ thỉnh thoảng tham gia chạy bộ khi còn học cấp 2 lên tới khi vào trường Đh, Sarah Smith bắt đầu tập luyện marathon nghiêm túc vào năm 2011. Sau đó, cô tham gia hàng loạt giải marathon cự ly 42km và dài hơn 42km.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, cô phát hiện mình có khối u ở vú. Bác sĩ nói cô có 7 khối u ở ngực phải, u đã di căn vào các hạch bạch huyết, phổi và xương. Cô được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 4. Sarah lo lắng hỏi bác sĩ liệu cô có thể tiếp tục đam mê chạy bộ không vì cô sợ có thể bị gãy xương khi ung thư đã di căn. Ngược với những lo lắng của cô, bá sĩ đã khuyên cô hãy tiếp tục vì chạy bộ giúp xương chắc khỏe và tinh thần sẽ vui vẻ hơn, miễn là phải luôn lắng nghe cơ thể.

Ung thư không phải là chết: Bệnh nhân mắc K vú giai đoạn 4 vẫn chạy bộ  - Ảnh 1.

Được động viên như vậy, Sarah lại tiếp tục chạy đường dài nhưng đôi khi, cô cảm thấy mệt. Vì thế, thời gian chạy không thể kéo dài, tốc độ chậm lại. Nhưng cô vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày. Tháng 9/2018, cô thậm chí đã đăng kí cuộc thi chạy Columbus Marathon.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, có nhiều khi cô cảm thấy mình không thể gượng dậy được. Khoảng thời gian này, cô cũng đang vừa điều trị ung thư lại vừa tiêm phòng cúm nên sức khỏe không được tốt. Buổi sáng diễn ra cuộc thi, cô bỗng chốc thấy cuộc sống mình tối sầm lại. Nhưng bài hát "Thunderstruck" của ACDC vang lên khi ấy đã vực cô dậy. Cô cùng chồng mặc chiếc áo có in dòng chữ "Sống chung với ung thư di căn" ở mặt trước và "Ràng buộc và quyết tâm" ở mặt sau để cùng bước vào đường đua.

Với thể trạng bệnh của mình, Sarah luôn cố gắng thử mọi cách để tạo ra cơ hội sống tốt nhất cho bản thân. Không chỉ duy trì tập thể dục, tiếp tục chạy và ăn uống có khoa học, cô cũng đặt mục tiêu nâng cao nhận thức về ung thư vú di căn để hiểu về bệnh của mình và cơ thể mình. Theo dữ liệu từ Chương trình Giám sát, dịch tễ học và Viện Ung thư quốc gia, những người mắc ung thư vú ở giai đoạn 4 có thể kéo dài sự sống được thêm 2-3 năm.

Ung thư không phải là chết: Bệnh nhân mắc K vú giai đoạn 4 vẫn chạy bộ  - Ảnh 2.

"Bạn sẽ chẳng bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Hãy tiếp tục làm điều mình yêu thích và nở nụ cười trên môi, tận hưởng mọi khoảnh khắc khi còn sống", Sarah luôn giữ tinh thần sống lạc quan như vậy.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm